iPad màn hình gập có thể sẽ ra mắt vào năm 2024

09:40, 02/02/2023

Theo nhiều tin đồn, Apple đang có kế hoạch gia nhập trường smartphone màn hình gập và có thể sẽ ra mắt sản phẩm đầu tiên là chiếc iPad với màn hình có thể gập lại, cùng chân đế bằng sợi carbon vào năm 2024.

iPad gập có thể được Apple cho ra mắt vào năm 2024

Theo thông tin từ nhà phân tích uy tín Ming-Chi Kuo của TF International Securities, Apple sẽ ra mắt một chiếc iPad có thể gập lại với chân đế bằng sợi carbon vào khoảng năm sau, nhưng ông Kuo không cho biết thời gian cụ thể.

Dựa trên các kế hoạch phát triển ‌iPad‌ của Apple, ông Kuo cho biết, Apple sẽ không ra mắt iPad mới vào năm 2023.

“Sẽ không có iPad mới trong vòng 9-12 tháng tới”, ông Kuo bình luận . 

Ông cũng dự đoán mức sụt giảm doanh số iPad trong năm 2023 khoảng 10-15% so với năm 2022.

Tuy nhiên, nhà phân tích này cũng hy vọng, mẫu iPad có thể gập lại ra mắt vào năm 2024 sẽ “vực dậy doanh số bán hàng và cải thiện danh mục sản phẩm” cho Táo khuyết.

Apple được cho là đang hợp tác với LG để tạo ra một loại kính phủ siêu mỏng có thể được sử dụng trên các sản phẩm có thể gập lại của công ty. Dù vậy, không rõ liệu vật liệu này sẽ được sử dụng trong ‌iPhone‌ hay ‌iPad‌ hay không.

Đây không phải là lần đầu tiên chúng ta nghe tin đồn về việc Apple có kế hoạch ra mắt ‌iPad‌ màn hình gập. Một báo cáo xuất hiện vào tháng 10/2022 từ các nhà phân tích tại CCS Insight tuyên bố Apple có kế hoạch thử nghiệm màn hình gập trên dòng iPad trước khi đưa nó lên iPhone.

Mặc dù rất nhiều nhà sản xuất đã cho ra mắt các thiết bị di động với màn hình gập của riêng mình, nhưng Apple vẫn đang đứng ngoài cuộc chơi. Có những tin đồn về một chiếc iPhone màn hình gập, nhưng có vẻ như Apple sẽ không ra mắt một thiết bị như vậy, mà thay vào đó sẽ là một chiếc iPad với màn hình lớn hơn và có thể gập lại.

Khôi Nguyên (T/h)