Lừa đảo mua iPhone không mất tiền trên TikTok Shop
Nhóm 09 đối tượng trong đường dây lừa đảo vừa bị công an tỉnh Điện Biên bắt giữ với thủ đoạn lừa đảo, dụ dỗ người dân săn mua iPhone giá rẻ, nhóm đối tượng này đã chiếm đoạt số tiền ước tính lên tới hàng chục tỷ đồng.
Với thủ đoạn lập nhiều tài khoản trên ứng dụng Tiktok để đăng tải các video với nội dung săn iphone giá rẻ, khi bị hại có nhu cầu muốn săn điện thoại Iphone giá rẻ, các đối tượng này sẽ đưa ra các thông tin, mức phí và hứa hẹn,sau khi chuyển tiền sẽ có điện thoại mới gửi về cho các nạn nhân.
Tuy nhiên, khi nạn nhân không muốn nộp tiền nữa hoặc không còn khả năng nộp thêm tiền, các đối tượng chặn toàn bộ liên lạc và chiếm đoạt toàn bộ số tiền này.
Không chỉ giăng ra các thủ đoạn tinh vi, đánh vào tâm lý ham rẻ của người tiêu dùng, các đối tượng còn có nhiều cách thức đối phó với lực lượng chức năng. Theo ghi nhận ban đầu của cơ quan công an, có khoảng 1000 người là nạn nhân của nhóm đối tượng lừa đảo này, với số tiền mỗi người từ vài chục nghìn đến vài trăm nghìn đồng.