Mãn nhãn với lễ hội ánh sáng đêm giao thừa

09:20, 11/02/2024

Đúng vào thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội – Rực rỡ Thăng Long” rực rỡ, độc đáo đã đem đến cho người dân Thủ đô những khoảnh khắc chiêm ngưỡng nghệ thuật khó quên.

2.024 drones light sẽ trình diễn thành những tác phẩm nghệ thuật đặc sắc với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”. Ảnh: VGP

Lễ hội diễn ra lúc 23h30’ ngày 9/2/2024 (đêm giao thừa) tại khu vực ngã ba Văn Cao, quận Tây Hồ, Hà Nội, với 2.024 drones light – kỷ lục Đông Nam Á. Toàn bộ cung đường Nguyễn Đình Thi – Trích Sài là nơi khán giả thưởng thức màn trình diễn ánh sáng.

Lễ hội ánh sáng nghệ thuật Hà Nội - Rực rỡ Thăng Long” do UBND quận Tây Hồ chủ trì, phối hợp cùng Tập đoàn Dầu khí quốc gia Việt Nam (Petrovietnam), Ngân hàng TMCP Đại chúng Việt Nam (PVcomBank) tổ chức, gồm màn trình diễn ánh sáng nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”.

Lễ hội là tác phẩm ánh sáng nghệ thuật độc đáo nhất với những câu chuyện, hình ảnh đẹp về hình tượng rồng trong văn hóa người Việt và các danh lam thắng cảnh nổi tiếng của Hà Nội, qua đó quảng bá hình ảnh của Thủ đô tới đông đảo nhân dân và du khách quốc tế. Từ tên gọi Thăng Long - biểu tượng cho sức mạnh, khát vọng vươn lên của dân tộc Việt Nam, màn trình diễn sẽ đem đến câu chuyện rồng thiêng hội tụ nơi Kinh kỳ đầy rực rỡ và hào hùng, toả sáng trên bầu trời Hà Nội ngàn năm văn hiến. 

Trong thời khắc vượng khí giao thoa đất trời, đây sẽ là dấu ấn văn hóa nghệ thuật đặc sắc chào đón năm mới Giáp Thìn của tất cả người dân Thủ đô nói riêng và cả nước nói chung với niềm tin, hy vọng về sự phát triển thịnh vượng của đất nước.

Các ngả đường hướng về Hồ Tây chật kín người dân đổ về. Ảnh: VGP


Đặc biệt khu vực Văn Cao hướng về Trích Sài là địa điểm chính trình diễn bữa tiệc ánh sáng đặc sắc người dân tập trung rất đông. Ảnh: VGP


Trong thời khắc chuyển giao năm cũ sang năm mới, nhân dân Thủ đô được thưởng thức những tác phẩm nghệ thuật bằng 2.024 thiết bị bay không người lái (drones) với chủ đề “Một ngày kinh đô - Ngàn năm lịch sử”. Ảnh: VGP

Năm Giáp Thìn với hình ảnh rồng bay khởi đầu cho năm mới cất cánh thăng hoa. Ảnh: VGP


Chiếu dời đô gắn liền với công lao của Lý Công Uẩn. Ảnh: VGP


Hoàng Thành Thăng Long


Văn Miếu - Quốc Tử Giám


Hình ảnh Chùa Một Cột. Ảnh: VGP


Hình ảnh cây cầu Long Biên lịch sử. Ảnh: VGP


Ho Guom Opera mới được đưa vào sử dụng. Ảnh: VGP


Ảnh: VGP

Sự kiện sẽ diễn ra với 2 phần gồm: Trình diễn drone và bắn pháo hoa tầm cao, dự kiến được phát sóng trong khuôn khổ cầu truyền hình đặc biệt đón giao thừa của Đài Truyền hình Việt Nam (VTV).

Để đảm bảo chất lượng của chương trình cũng như phục vụ du khách và người dân đến xem trực tiếp, Ban tổ chức sẽ bố trí hệ thống âm thanh, màn hình chất lượng cao xung quanh khu vực trình diễn.

Theo Cổng Thông tin điện tử Chính phủ

(https://thanglong.chinhphu.vn/man-nhan-voi-le-hoi-anh-sang-dem-giao-thua-103240210023348565.htm)