NextTech và Quỹ đầu tư Next100 "rót vốn" vào start-up cung cấp giải pháp cho thương mại điện tử

10:37, 17/09/2021

Ngày 16/9, Tập đoàn NextTech và Quỹ đầu tư Next100 chính thức công bố đầu tư vào LadiPage - start-up có nhóm giải pháp công nghệ đa dạng cho thương mại điện tử.

Ông Nguyễn Hòa Bình - Chủ tịch Tập đoàn NextTech và Ông Bình Nguyễn - Founder LadiPage trong lễ ký kết hợp đồng đầu tư.

Cũng trong khuôn khổ lễ ký kết hợp đồng đầu tư, LadiPage công bố ra mắt và triển khai gói Starter miễn phí sử dụng toàn bộ các sản phẩm thuộc LadiBoost không thời hạn để góp phần thúc đẩy sự phát triển chuyển đổi số của doanh nghiệp và cộng đồng thương mại điện tử.

LadiBoost là bộ sản phẩm công nghệ, hỗ trợ tối ưu cho các hoạt động thương mại điện tử cho doanh nghiệp vừa và nhỏ và các nhà bán háng online, bao gồm: LadiPage - nền tảng landing page tăng chuyển đổi; LadiChat - nền tảng giao tiếp đa kênh với khách hàng trên một màn hình; LadiSales - nền tảng tạo trang thanh toán trực tuyến và quản lý sản phẩm; LadiFlow - nền tảng tạo kịch bản tương tác tự động với khách hàng.

Ông Bình Nguyễn - Founder LadiPage cho biết: "Ngành thương mại điện tử ở Việt Nam đang trong thời kỳ phát triển nở rộ. Tuy nhiên, nhiều doanh nghiệp chưa thể bắt nhịp và chuyển đổi số kịp thời. Khó khăn đến từ nhiều phía như thị trường, nhân lực và đặc biệt là công nghệ đã khiến doanh nghiệp chưa thể tối đa hoá được hoạt động của mình. LadiPage mong muốn có thể trở thành công cụ hỗ trợ cho các doanh nghiệp vừa và nhỏ sớm "go online" và các cá nhân có thể dễ dàng bắt đầu kinh doanh trực tuyến. Khi phát triển nền tảng, LadiPage luôn đặt ưu tiên làm sao để sản phẩm dễ hiểu, dễ dùng nhất cho mọi khách hàng, kể cả với những người không biết công nghệ".

Ông Nguyễn Hòa Bình, Chủ tịch Tập đoàn NextTech nhận định:"Trong quá khứ, các doanh nghiệp công nghệ từng phải đi đốt tiền để lấy người dùng với những chi phí siêu đắt đỏ. Tuy nhiên, đại dịch giúp họ "lật ngược thế cờ" một cách rất hiệu quả và hoàn toàn miễn phí. Đứng trước những khủng hoảng hiện tại từ đại dịch COVID-19, điều quan trọng nhất ngay lúc này là tìm ra hướng đi mới cho các hoạt động bán hàng, quảng bá sản phẩm, tránh tình trạng ngủ đông làm mất đi nhiều cơ hội quý giá. Và việc bắt tay vào chuyển đổi số và phát triển kinh doanh trực tuyến là tất yếu để làm nên thành công".

LadiPage ra đời năm 2017 và trở thành một trong số các start-up đầu tiên về nền tảng landing page tại Việt Nam. Trong hoạt động Marketing, landing page là trang đơn, có nội dung tập trung vào một hoặc một dòng sản phẩm nhất định cùng khả năng điều hướng mua hàng tốt. Landing page giúp tăng tỷ lệ chuyển đổi đơn hàng cho doanh nghiệp, qua đó thúc đẩy doanh số và hỗ trợ tối đa hiệu quả của các hoạt động Digital Marketing.

PV