Rò rỉ hình ảnh Google Pixel Fold có nhiều điểm tương đồng với Galaxy Z Fold 4

14:46, 17/10/2022

Những hình ảnh bị rò rỉ của chiếc điện thoại màn hình gập đầu tiên của Google cho thấy nhiều điểm tương đồng với chiếc Galaxy Z Fold 4 của Samsung. Tuy nhiên, vẫn còn nhiều thời gian để Pixel Fold chứng minh mình có vẻ ngoài không giống hoặc hoạt động khác với Z Fold 4.

Trái ngược với những gì nhiều người mong đợi ở sự kiện lớn ngày 6/10 vừa qua của Google, mẫu Pixel đầu tiên có thể gập lại vẫn chưa được hé lộ. Tuy nhiên, ai cũng biết sản phẩm này thực sự đang trong quá trình nghiên cứu và chắc chắn sẽ được tung ra thị trường vào một thời điểm nào đó, rất có thể là vào năm 2023, ít nhất là theo những dự đoán mới nhất được đưa ra bởi các nhà phân tích ngành uy tín nhất hiện nay.

Mặc dù có vẻ hơi sớm nhưng một số thông số kỹ thuật máy ảnh của Pixel Fold cũng đã bị tung ra (một cách có chủ đích) và bây giờ là một loạt các chi tiết quan trọng lại rất giống chiếc Samsung Galaxy Z Fold 4. 

Mối quan hệ giữa những người chơi phần cứng và phần mềm hàng đầu của ngành công nghiệp di động toàn cầu có thể khá phức tạp. Ví dụ, Google chắc chắn sẽ cố gắng "ăn đứt" thị phần có thể gập lại đang được thống trị bởi Samsung bằng chính sự hợp tác kinh doanh với Samsung. Đúng vậy, có vẻ như cả hai màn hình của Pixel Fold sẽ được cung cấp bởi tập đoàn công nghệ đến từ Hàn Quốc, điều này không quá bất ngờ bởi Samsung cũng là đối tác cung cấp tấm nền cho Pixel 7, Pixel 7 Pro cả Pixel 6a. 

Dựa trên báo cáo độc quyền mới nhất đến từ nguồn thông tin nội bộ - Kuba Wojciechowski, màn hình có thể gập lại của thiết bị Pixel sắp tới có độ phân giải 2208 x 1840 pixel. Điều đó gần giống với những gì Galaxy Z Fold 4 sở hữu (cụ thể là 2176 x 1812 pixel) và mặc dù Wojciechowski không chắc chắn 100% về chi tiết này, nhưng Pixel Fold rất có thể sẽ hỗ trợ công nghệ làm mới 120Hz tương tự đối thủ trực tiếp của nó, ít nhất là với sản phẩm điện thoại gập lần này. 

Với kích thước 148 x 123mm, đường chéo màn hình chính của Pixel Fold có thể vào khoảng 7,6 inch và điều này giống như chiếc Z Fold 4. Cuối cùng nhưng không kém phần quan trọng, âm thanh trung bình 800 nits và độ sáng cao nhất 1200 nits thực sự có thể mang lại cho Pixel Fold một vị trí bên cạnh Galaxy S22 Ultra và Z Fold 4 trong danh sách những chiếc điện thoại đáng mua nhất. 

Những chi tiết được hé lộ đã dấy lên câu hỏi liệu Pixel Fold là một kẻ thách thức Galaxy Z Fold 4 thực sự hay chỉ đơn giản là một kẻ sao chép? Câu trả lời vẫn đang được bỏ ngỏ, nhưng sự thật là Google không thực sự có cơ hội đe dọa các sản phẩm có thể gập lại đã thành công rực rỡ của Samsung.

Không phải giai đoạn đầu, ít nhất là không phải sau khi Samsung tinh chỉnh và cải tiến dòng Galaxy (Z) Fold ba năm liên tiếp để có được thứ gần nhất với sự hoàn hảo mà danh mục sản phẩm non trẻ đã phân phối cho đến nay hoặc sau khi hé lộ thiết kế hoàn toàn không có điều gì thực sự khác biệt. 

Tất nhiên, vẫn còn nhiều thời gian để Pixel Fold chứng minh mình có vẻ ngoài không giống hoặc hoạt động khác với Z Fold 4, đặc biệt là khi xem xét màn hình phụ, dung lượng pin, tốc độ sạc và rất nhiều thứ quan trọng khác (bao gồm khoảng máy ảnh). 

Google dường như đã lãng phí quá nhiều thời gian để chuẩn bị cho thiết bị này nhưng Pixel Fold thế hệ đầu tiên rất có thể sẽ đánh dấu sự khởi đầu của một ứng cử viên cuối cùng đầy tiềm năng, tương tự như trường hợp của thiết bị cầm tay OG mà Pixel thử nghiệm năm 2016.

Uyên Thư (T/h)