TP.HCM sẽ hoàn tất cấp căn cước công dân và mã định danh cho học sinh trước 15/5

10:27, 28/03/2023

Tại các trường THPT, công an các phường đã đến tận các trường để cấp căn cước công dân lưu động cho học sinh. Trong thời gian này, cơ quan chức năng sẽ tập trung ưu tiên cấp căn cước công dân gắn chip cho học sinh có năm sinh từ 2004 - 2008, đảm bảo cho các em tham gia các kỳ thi chuyển cấp, vào lớp 10 và thi tốt nghiệp THPT.

Trong buổi hướng dẫn học sinh về làm căn cước công dân và cấp mã số định danh điện tử tại một trường THPT ở quận Gò Vấp, công an nhiều phường phối hợp đến tận các điểm trường hướng dẫn, thậm chí cấp lưu động ngay tại điểm trường có nhiều học sinh chưa được cấp căn cước công dân.

Công an TP Hồ Chí Minh cho biết từ nay đến hết 31/3, công an các quận huyện sẽ mở đợt cao điểm hỗ trợ các em học sinh có thể đăng ký làm thủ tục cấp căn cước công dân gắn chip từ 7h30 đến 21h hàng ngày và làm việc cả các ngày cuối tuần.

Sở Giáo dục và Đào tạo TP Hồ Chí Minh cho biết, hiện còn khoảng 21.000 học sinh chưa được cấp căn cước công dân. Do đó, để thuận lợi cho các em tham gia các kỳ thi sắp tới, đặc biệt với 2 nhóm đối tượng học sinh lớp 9 thi vào 10 và học sinh thi tốt nghiệp THPT, thành phố sẽ hoàn thành việc đăng ký cho các em trước ngày 15/5.

Minh Thùy (T/h)