Ứng dụng lừa tiền trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại

13:45, 19/04/2021

Mới đây, một ứng dụng VPN (Virtual Private Network: Mạng riêng ảo) trên iOS đã bị phát hiện lừa đảo người dùng iPhone với số tiền lên tới 5 triệu USD/năm.

Cụ thể, lập trình viên Kosta Elefherious mới đây đã đưa ra cảnh báo về một ứng dụng VPN có tên XGate VPN đã "bỏ túi" 5 triệu USD/năm nhưng không mang lại bất cứ tính năng nào như hứa hẹn.

Ứng dụng lừa tiền trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại Ảnh 1

Lập trình viên Kosta Elefherious đưa ra cảnh báo về một ứng dụng VPN có tên XGate VPN.

Theo Kosta Elefherious, nhà phát triển XGate VPN đã sử dụng những đánh giá giả mạo để làm trôi đi những nhận xét, cảnh báo lừa đảo của những người dùng khác.

Nhiều đánh giá 5 sao trong mục đánh giá XGate VPN được đăng cùng ngày và được gán cho những cái tên kỳ quặc như Xever Mccutcheon, Faramund Banda, và Jatodasyya Clements.

XGate VPN đã thu về 1,4 triệu USD từ ngày 29/10 – 12/4, trở thành ứng dụng có doanh thu cao thứ 350 trên App Store.

Ước tính, doanh thu hàng năm của XGate VPN là 5 triệu USD, cao hơn cả các ứng dụng nổi tiếng như Microsoft Word, Microsoft OneDrive, Google Drive, Washington Post, Fox News, Reddit, Bloomberg... 

Ứng dụng lừa tiền trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại Ảnh 3

XGate VPN đã "bỏ túi" 5 triệu USD/năm nhưng không mang lại bất cứ tính năng nào như hứa hẹn.

Được biết, XGate VPN không phải là ứng dụng đầu tiên áp dụng phương thức lừa đảo kiểu này. Vào năm 2020, một ứng dụng VPN khác đã thu về hơn nửa triệu USD trước khi bị Apple ra tay chặn.

Trong trường hợp vô tình cài đặt ứng dụng này lên điện thoại, bạn hãy ngay lập tức gỡ bỏ ứng dụng để đảm bảo an toàn, đồng thời huỷ đăng ký ứng dụng.

Ứng dụng lừa tiền trên iPhone người dùng cần gỡ khẩn cấp khỏi điện thoại Ảnh 4

Hướng dẫn hủy đăng ký ứng dụng.

Theo Kosta Elefherious, trước khi tải về một ứng dụng nào đó, người dùng hãy dành chút thời gian xem phần nhận xét trong danh sách đánh giá vì đó là nơi bạn có thể tìm ra sự thật về ứng dụng.

Trà My (T/h)