Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ Vì tương lai xanh

15:08, 21/08/2023

Ngày 19/8, Quỹ Vì tương lai xanh - Tập đoàn Vingroup công bố 10 chương trình hành động trọng điểm trên quy mô toàn quốc, nhằm góp phần thúc đẩy mức phát thải ròng tại Việt Nam về "0" vào năm 2050.

Bà Trần Kim Yến, Chủ tịch Ủy ban Mặt trận Tổ quốc Việt Nam Tp. Hồ Chí Minh phát biểu hưởng ứng.

Quỹ Vì tương lai xanh thành lập vào ngày 7/7/2023 với sứ mệnh góp phần vào mục tiêu không phát thải vào năm 2050 của Chính phủ; thúc đẩy những hành trình xanh trong cuộc sống hằng ngày, nâng cao nhận thức của cộng đồng; thúc giục từng cá nhân hành động ngay từ hôm nay vì ngày mai xanh cho các thế hệ tương lai.

Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ Vì tương lai xanh - Ảnh 1

Ông Lý Minh Tuấn, đại diện Ban điều hành Quỹ Vì Tương lai Xanh công bố 10 chương trình hành động trọng điểm của Quỹ.

Để hiện thực hóa sứ mệnh trên, quỹ sẽ triển khai 10 chương trình hành động trọng điểm trên phạm vi toàn quốc, đi sâu vào 10 lĩnh vực thiết yếu của đời sống, bao gồm: Di chuyển xanh, Năng lượng xanh, Văn phòng xanh, Tiêu dùng xanh, Môi trường xanh, Vườn đô thị xanh, Du lịch xanh, Giáo dục xanh, Y tế xanh và Thể thao xanh.

Nghi thức chính thức phát động chiến dịch hành động “Vì một Việt Nam Xanh”

10 chương trình trọng điểm sẽ được triển khai đầu tiên tại TP. HCM sau đó sẽ từng bước mở rộng quy mô hoạt động và lan tỏa đến các tỉnh, TP khác trên cả nước.

Vingroup công bố chương trình hành động của Quỹ Vì tương lai xanh - Ảnh 2Nhóm thiện nguyện Sài Gòn Xanh cùng Quỹ Vì tương lai xanh dọn 20 tấn rác tại hẻm rạch Cầu Sơn, Q. Bình Thạnh.

Cũng trong khuôn khổ sự kiện, Quỹ Vì tương lai xanh đã ký kết Thỏa thuận hợp tác và phát động chương trình hành động "Vì một Việt Nam xanh" với Trung tâm truyền thông Tài nguyên và Môi trường (Bộ Tài nguyên - Môi trường) và Công ty cổ phần doanh nghiệp xã hội Green Journey nhằm tập trung cải thiện chất lượng cuộc sống cho người dân và thúc đẩy các hoạt động xanh về kinh tế, văn hóa - xã hội và bảo vệ môi trường tự nhiên cho thế hệ tương lai; đồng thời lan tỏa tích cực lối sống xanh trong cộng đồng, chung tay đưa phát thải ròng về 0 vào năm 2050.

VinFast sẽ trích 1 triệu đồng cho mỗi xe ô tô bán ra vào Quỹ "Vì tương lai xanh"

Bên cạnh việc chung tay với các tỉnh thành và bộ ngành, Quỹ Vì tương lai xanh cũng chủ động triển khai chương trình hành động tại từng địa phương. Cụ thể, tại TP. HCM, quỹ cam kết sẽ tài trợ trồng 30.000 cây rừng tại Cần Giờ tương đương 6 tỷ đồng.

 GSM cam kết trích 1.000 đồng cho mỗi cuốc xe Xanh SM Taxi và 100 đồng cho mỗi cuốc Xanh SM Bike đóng góp cho các hoạt động của Quỹ.

Trên toàn quốc, nhiều hành động xanh của quỹ cũng đã mang lại kết quả thiết thực chỉ sau 1 tháng ra mắt. Công ty VinBus góp phần giảm được hơn 23 triệu kg CO2 thải ra môi trường với quãng đường vận chuyển gần 26 triệu km, tương đương trồng hơn 1 triệu cây xanh. Giải chạy trực tuyến "Giáo dục vì tương lai xanh" do quỹ và LightenUp tổ chức thu hút gần 1.000 thầy cô tham gia mang lại nguồn kinh phí hỗ trợ lắp nước sạch, tu sửa nhà vệ sinh cho 6 trường học. Đặc biệt, quỹ đã thu về gần 4 tỷ đồng từ sự ủng hộ của 500.000 khách hàng sử dụng sản phẩm, dịch vụ của Công ty VinFast và Xanh SM cho các hoạt động vì môi trường.

Theo Tạp chí Kinh tế Môi trường

(https://kinhtemoitruong.vn/vingroup-cong-bo-chuong-trinh-hanh-dong-cua-quy-vi-tuong-lai-xanh-79874.html)