EVNHANOI: Khuyến cáo an toàn điện trong thời điểm mưa bão

14:17, 30/09/2022

Từ nay đến ngày 3/10, do ảnh hưởng của vùng mưa mở rộng trong bão số 4, trên địa bàn Hà Nội dự kiến có mưa rào và dông. Trong mưa dông có khả năng xảy ra lốc, gió giật mạnh. Tổng công ty Điện lực TP Hà Nội (EVNHANOI) khuyến cáo khách hàng đề phòng tai nạn điện trong mùa mưa bão, úng, ngập.

Theo Trung tâm Dự báo Khí tượng Thủy văn Quốc gia, tại khu vực Hà Nội, do ảnh hưởng của vùng mưa mở rộng trong bão số 4, từ ngày 29/9 đến 2/10, trên địa bàn thành phố, thời tiết nhiều mây.

Trong hai ngày 29 - 30/9, Hà Nội có mưa dông, trong cơn dông có khả năng xảy ra lốc, gió giật mạnh. Vào hai ngày cuối tuần (1 - 2/10), Hà Nội có mưa rào và dông. Hình thái thời tiết này có thể kéo dài đến ngày 3/10.

ZaloInfographic khuyến cáo

Đây là thời điểm rất dễ xảy ra những sự cố trên lưới điện, không chỉ gây gián đoạn cung cấp điện mà còn tiềm ẩn nguy cơ mất an toàn, nguy hiểm đến tính mạng và tài sản của người dân, doanh nghiệp. Để phòng ngừa sự cố lưới điện và tai nạn điện cho người xảy ra trong mùa mưa bão, EVNHANOI khuyến cáo khách hàng sử dụng điện một số nội dung cần biết như sau:

- Cắt ngay cầu dao, cầu chì, aptomat… đầu nguồn điện vào nhà.

- Không đứng trú mưa tại chân cột điện, dưới mái hiên Trạm biến áp.

- Không tự ý leo lên cột điện, vượt qua hàng rào, trạm điện, chạm tay vào dây chằng cột.

- Không tự ý tháo dỡ, sửa chữa các kết cấu của công trình điện.

- Không chặt cây gần đường dây điện, có thể bị phóng điện.

- Không di chuyển, đi lại bằng tàu, thuyền, bè…trong vùng ngập lụt có đường dây điện sát với mặt nước.

- Khi trụ điện đổ hoặc dây điện đứt, rơi xuống: Không đến gần, không cầm vào dây điện đứt; Ngăn người khác và súc vật đến gần; Báo ngay cho đơn vị quản lý điện, chính quyền địa phương.

Nếu phát hiện sự cố điện do thiên tai gây ra, khách hàng thông báo ngay cho Trung tâm Chăm sóc khách hàng của EVNHANOI (Tổng đài 19001288 phục vụ 24/7) để kịp thời khắc phục, giảm thiểu nguy cơ thiệt hại về người và tài sản.

PV