Hà Nội: Xử phạt 80 triệu đồng 25 đối tượng tụ tập chơi golf điện tử giữa mùa dịch

08:19, 09/09/2021

Tại thời điểm tổ công tác kiểm tra, có 25 khách đang chơi golf điện tử trong cơ sở kinh doanh không đeo khẩu trang, không đảm bảo các biện pháp phòng chống dịch bệnh.

Trước đó, khoảng 16h ngày 7-9, tổ công tác Công an phường Mỹ Đình 1 đã kiểm tra hành chính và phát hiện cơ sở Golfzon The Garden tại tầng 5 Trung tâm Thương mại The Garden bất chấp lệnh giãn cách xã hội vẫn hoạt động kinh doanh.

Tại thời điểm kiểm tra, cơ sở này có 8 phòng và 25 khách chơi golf điện tử. Những người có mặt tại đây đều không bảo đảm các biện pháp phòng, chống dịch bệnh như: Tập trung đông người, không đeo khẩu trang, sát khuẩn…

Tổ công tác đã phối hợp lực lượng y tế phường lập biên bản đề xuất xử phạt cơ sở này lỗi không thực hiện quyết định áp dụng biện pháp hạn chế tập trung đông người hoặc tạm đình chỉ hoạt động kinh doanh, dịch vụ tại nơi công cộng theo điểm C, khoản 3, điều 12 Nghị định số 117/NĐ-CP của Chính phủ.

Tổ công tác cũng đã lập biên bản các cá nhân có mặt tại đây do không thực hiện các biện pháp phòng, chống dịch bệnh cũng như vi phạm quy định giãn cách xã hội.

Chỉ huy CAP Mỹ Đình 1 cho biết đơn vị đã đề xuất xử phạt các trường hợp này tổng số tiền khoảng 80 triệu đồng. Hiện vụ việc đã được hoàn thiện hồ sơ và chuyển UBND quận xử phạt theo đúng quy định của pháp luật.

Thùy Chi (T/h)