Hướng dẫn cách ngăn chặn những video có nội dung không lành mạnh trên YouTube

11:54 am, 30/06/2020

Cách chặn video không lành mạnh trên YouTube sẽ giúp bạn hạn chế hiển thị những video có nội dung nhạy cảm, bạo lực,...khi xem video trên trang chia sẻ video YouTube. Đặc biệt cách làm này rất quan trọng khi bạn có trẻ nhỏ sử dụng thiết bị có kết nối internet để xem nhưng video trên YouTube.

Youtube Việt Nam rất phát triển với rất nhiều nội dung hay nhưng kéo theo đó là cũng có niều nội dung bất chấp kiếm tiền qua Youtube để cho ra đời các video có nội dung không lành mạnh. Vậy làm sao để chặn kênh có nội dung không lành mạnh trên Youtube khi mà các Youtuber ngày nay bất chấp để kiếm tiền qua Youtube, đặc biệt là các Youtuber có ảnh hưởng đến trẻ con.

Ngoài bộ lọc tự động này của YouTube còn có một chức năng khác có thể được bật, tắt bởi người dùng để chặn video không lành mạnh trên YouTube. Cụ thể, cách chặn video không lành mạnh trên YouTube sẽ được hướng dẫn dưới đây.

Trước tiên bạn hãy tìm kiếm và tải về tiện ích YouTube Blocker tại đây. Tiếp theo bạn bấm vào Clonne or download chọn nút Download ZIP.

Tuyệt chiêu chặn video có nội dung không lành mạnh trên YouTube-1

Sau khi tải về thành công, bạn giải nén tập tin rồi gõ vào khung tìm kiếm của trình duyệt dòng lệnh chrome://extensions, chọn vào vào ô Developer mode - Load unpacked sau đó quay lại thư mục vừa giải nén ở trên. Lưu ý tiện ích này chỉ tương thích với các trình duyệt như Cốc Cốc, Google Chrome,... hoặc trình duyệt sử dụng mã nguồn Chromium.

YouTube Blocker sẽ chặn toàn bộ video, danh sách phát, bình luận của các kênh theo từ khóa, tên tiêu đề, hoặc chặn toàn bộ kênh bằng ID.

 

Tuyệt chiêu chặn video có nội dung không lành mạnh trên YouTube-2

Để thực hiện thao tác chặn, bạn chỉ cần chọn vào biểu tượng của tiện ích ở bên góc tay phải. Tiếp đó, bạn có thể nhập từ khóa cần chặn vào mục tiêu đề video, tên channel, ID video (dãy số phía sau dấu = trên thanh địa chỉ), chọn Lưu lại.

Với chế độ hạn chế được bật thì bạn đã có thể chặn video không lành mạnh trên YouTube, chức năng này sẽ giảm tối đã nhưng video, clip mang nội dung bạo lực, yếu tố kinh dị khi bạn duyệt YouTube.

Khi bạn cho trẻ nhỏ sử dụng máy tính, điện thoại để học bài, xem phim trên YouTube thì bạn cũng cần chú ý đến những video Spiderman Elsa đang tràn lan trên dịch vụ này. Có những video mang nội dung lành mạng nhưng cũng có nhưng video Spiderman Elsa mang nội dung xấu, ảnh hưởng đến tư duy, suy nghĩ của trẻ nhỏ nên việc chặn video spiderman elsa là việc làm cần thiết khi bạn muốn con em bạn chỉ có thể xem được những video nội dung lành mạnh mà thôi.

Ngoài chức năng chính, tiện ích còn giúp chặn các thông báo từ video, ẩn và chặn người dùng truy cập vào trang Trending, chỉ cho phép video trong thời gian nhất định... cùng một số tính năng hữu ích khác, chỉ cho phép xem video trong thời gian nhất định (tính bằng giây). Hơn nữa, YouTube Blocker rất nhẹ, nhanh và không tốn RAM, không gây ảnh hưởng đến quá trình truy cập các ứng dụng khác.

Minh Anh

 

 

Bình luận của bạn về bài viết...