Ninh Bình: Triệt phá kho hàng giả, hàng nhái "online" bán 1.000 đơn/ngày

02:38 pm, 01/04/2021

Theo Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, sau một thời gian trinh sát, 14h30 ngày 31/3, Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình chủ trì, phối hợp với Công an tỉnh Ninh Bình (trực tiếp là Phòng Cảnh sát điều tra tội phạm về tham nhũng, kinh tế, buôn lậu và Công an huyện Gia Viễn) tiến hành kiểm tra đột xuất kho hàng có diện tích gần 1.000m2 của ông Trần Văn Bản (ở thôn Điềm Khê, xã Gia Trung, huyện Gia Viễn).

Kho hàng chứa một lượng lớn các sản phẩm gia dụng, dân dụng, thực phẩm, thực phẩm chức năng, quần áo, đồng hồ... có dấu hiệu giả mạo nhãn hiệu, nhập lậu, vi phạm về nhãn hàng hóa, an toàn thực phẩm. Đây là kho hàng vi phạm lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình. 

khohang

Ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình trực tiếp chỉ đạo kiểm tra (Ảnh: Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình.)

Qua điều tra, một trong những phương thức được cơ sở này sử dụng để kinh doanh là sử dụng nền tảng số để livestream bán hàng trên mạng xã hội (Facebook).

Ghi nhận trên hệ thống bán hàng của cơ sở, mỗi video livestream có khoảng 5.000 view và trung bình một ngày sẽ có khoảng 1.000 đơn hàng được gửi đi thông qua các dịch vụ vận chuyển.

44

Kho hàng "khủng" lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình. (Ảnh: Cục quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình)

Theo ông Trần Duy Tuấn - Cục trưởng Cục Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình, việc trinh sát và điều tra kho hàng này mất rất nhiều thời gian, công sức vì đối tượng vi phạm chủ yếu sử dụng mạng xã hội để chào bán và dịch vụ chuyển phát để vận chuyển hàng hóa.

Qua kiểm tra, bước đầu ghi nhận đây là chuyên án khám kho hàng sử dụng nền tảng số để bán hàng trên mạng lớn nhất từ trước đến nay tại Ninh Bình.

Hiện, lực lượng Quản lý thị trường tỉnh Ninh Bình phối hợp với lực lượng Công an tỉnh Ninh Bình tiếp tục khám kho hàng (nơi cất giấu tang vật) để xác minh làm rõ các vi phạm của cơ sở, xử lý theo đúng quy định của pháp luật.

PV (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...