Samsung bổ nhiệm Chủ tịch mới cho khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương

09:02, 06/01/2021

Samsung Electronics vừa công bố bổ nhiệm ông Jo Sangho làm Chủ tịch và Giám đốc điều hành khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương.

Ông Jo Sangho là một trong những nhà lãnh đạo cấp cao của Samsung với hơn 30 năm kinh nghiệm làm việc tại nhiều thị trường khác nhau. Trước khi được bổ nhiệm làm Chủ tịch và CEO khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương, ông từng nắm giữ các chức vụ tương tự tại thị trường châu Âu, Đức, Vương quốc Anh và Ireland…

Samsung cho biết thị trường Đông Nam Á và Châu Đại Dương có vai trò rất quan trọng trong kế hoạch tăng trưởng dài hạn của hãng nhờ vào tốc độ tăng trưởng kinh tế nhanh chóng của khu vực này trong thập kỷ tới, cùng với đó là tham vọng chuyển đổi số của thành phố, các ngành công nghiệp và cộng đồng.

Samsung bổ nhiệm Chủ tịch mới cho khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương - 1

Jo Sangho, tân Chủ tịch và CEO khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương của Samsung

Ông Jo Sangho không phải là cái tên quá mới ở khu vực Đông Nam Á và châu Đại Dương. Trước đó, ông Jo đã từng làm việc tại Samsung Electronics Singapore (năm 1997), Việt Nam (từ 1998-2000) và Malaysia (2007-2008).

"Tôi rất vui vì được trở lại Đông Nam Á và châu Đại Dương, đồng thời dẫn dắt một trong những khu vực sôi động hàng đầu của Samsung Electronics trên toàn cầu. Với các vấn đề hiện tại gây nên sự gián đoạn trong ngành kỹ thuật số, chúng tôi cam kết sẽ đẩy mạnh cũng như hỗ trợ cho tham vọng chuyển đổi số của các quốc gia, ngành công nghiệp và cộng đồng tại Đông Nam Á và Châu Đại Dương, đồng thời giúp phát huy tiềm năng của người tiêu dùng thông qua các công nghệ thế hệ tiếp theo," ông Jo Sangho cho biết.

Châu Anh (Theo M.O)