MIT sáng chế khẩu trang phát sáng tự động khi người dùng nhiễm Covid-19
18 giờ trước
Sau khi phát hiện ra người nhiễm Covid-19, vật liệu di truyền sẽ liên kết với các đoạn RNA trên virus, và nó "tan ra", kích hoạt các phản ứng sinh học để phát ra ánh sáng cảnh báo cho những xung quanh.
Các tấm pin mặt trời có thể tự
18 giờ trước
Các tấm pin mặt trời sẽ không thể hoạt động tốt khi trời quá nóng. Để giải quyết vấn đề này, các nhà nghiên cứu đã tìm ra cách để các tấm pin mặt trời có thể tự thoát mồ hôi, để làm mát và tăng sản lượng điện.
FDA sử dụng công nghệ chỉnh sửa gen để xét nghiệm Covid-19
18 giờ trước
Bộ kit này đã được Cơ quan quản lý dược phẩm Hoa Kỳ (FDA) phê duyệt theo quy định 'sử dụng khẩn cấp', sản phẩm này sẽ giúp giảm bớt việc kiểm tra tồn đọng trong nước.
Biến vòng đo chất lượng không khí thành thiết bị phát hiện COVID-19
18 giờ trước
Các nhà nghiên cứu đang phát triển một thiết bị đeo thông minh vừa đo chất lượng không khí vừa có thể phát hiện các mầm bệnh, trong đó có COVID-19.
Singapore triển khai công nghệ theo dõi trong giai đoạn giãn cách xã hội
18 giờ trước
Các sáng kiến theo dõi liên lạc kỹ thuật số hiện đang được triển khai gấp rút trong nỗ lực ứng dụng công nghệ để đẩy nhanh tiến độ theo dõi liên lạc, đảm bảo sự an toàn của Singapore trong thời gian nới lỏng giãn cách xã hội, và đặc biệt là khi bình thường hóa các hoạt động tại Đảo quốc trong tương lai.
Google ra mắt ứng dụng giúp trẻ nâng cao kỹ năng đọc và phát âm
18 giờ trước
Mới đây, Google đã ra mắt ứng dụng Read Along mới trên Android, giúp cải thiện kỹ năng đọc sách và phát âm của trẻ tiểu học trên 180 nước.
Singapore sử dụng chó Robot nhắc nhở người dân giãn cách xã hội
18 giờ trước
Singapore sử dụng chó Robot SPOT để nhắc nhở người dân thực hiện dãn cách. SPOT có thể vượt qua các địa hình gồ ghề và có thể phân tích tổng số người tập chung.
Google Lens đã có thể sao chép chữ viết tay chuyển sang máy tính
18 giờ trước
Mới đây, Google đã bổ sung hàng loạt tính năng mới cho ứng dụng Google Ống kính, cho phép bạn chuyển văn bản thành giọng nói, sao chép nội dung từ điện thoại sang máy tính, dịch và tìm kiếm văn bản siêu tốc...
Mỹ sử dụng
18 giờ trước
Mới đây, một kế hoạch phủ sóng internet có tên Telelift được đánh giá cao lại đến từ Spooky Action - một công ty mới khởi nghiệp của Mỹ.
Mỹ sử dụng silicon chế tạo pin điện
18 giờ trước
Mới đây, một nhóm nghiên cứu của Mỹ đã tìm ra cách ứng dụng yếu tố cốt lõi của lưu trữ năng lượng của Silicon.