Subaru đóng cửa một nhà máy ở Nhật Bản vì thiếu chip

11:37 am, 07/04/2021

Subaru sẽ đóng cửa một trong những nhà máy của hãng ở Nhật Bản trong hơn hai tuần vì tình trạng thiếu chất bán dẫn (chip).

Subaru đóng cửa một nhà máy ở Nhật Bản vì thiếu chip.

Trong thông báo phát đi, nhà sản xuất ô tô Nhật Bản đã xác nhận rằng công ty sẽ đóng cửa nhà máy Yajima ở tỉnh Gunma trong khoảng thời gian từ ngày 10/4 đến ngày 27/4/2021.

Được biết, nhà máy này sản xuất các loại xe bao gồm Outback và Forester. Việc ngừng hoạt động của nhà máy sẽ làm giảm khối lượng sản xuất của thương hiệu khoảng 10.000 chiếc.

Nikkei Asia báo cáo rằng một trong các dây chuyền sản xuất sẽ không hoạt động trong 13 ngày làm việc, trong khi dây chuyền khác là 8 ngày làm việc.

Subaru dự kiến ​​sẽ mua những con chip cần thiết để khởi động lại sản xuất vào ngày 10/5/2021. Trong thời gian chờ đợi, hãng sẽ tiếp tục hoạt động sản xuất bình thường tại nhà máy chính ở Gunma, nơi có một dây chuyền lắp ráp duy nhất.

Nhà sản xuất ô tô đã xác nhận rằng việc giảm sản lượng không liên quan đến vụ hỏa hoạn ngày 19/3 xảy ra với nhà sản xuất chip Renesas Electronics. Sự việc đã làm trầm trọng thêm tình trạng thiếu chất bán dẫn trên toàn cầu.

Hoạt động tạm ngừng sản xuất của Subaru xuất hiện chỉ vài ngày sau khi một hãng xe khác là Suzuki cũng thông báo tạm ngừng sản xuất tại hai trong ba nhà máy ô tô của hãng ở Nhật Bản do thiếu chip.

Sự thiếu hụt chất bán dẫn (chip) đã tàn phá ngành công nghiệp ô tô kể từ đầu năm nay. Chỉ trong tuần trước, Ford cũng thông báo tạm thời ngừng hoặc làm chậm sản xuất tại 6 nhà máy trên khắp Bắc Mỹ do thiếu chất bán dẫn.

Theo/vietnamfinance.vn

Bình luận của bạn về bài viết...