Công bố chương trình “AI Hack Bootcamp 2021 - Giải pháp ứng dụng AI trong E-commerce”

19:44, 01/10/2021

Ngày 1/10, Vườn ươm Doanh nghiệp Công nghệ cao (SHTP-IC) trực thuộc Khu Công nghệ cao TP Hồ Chí Minh phối hợp Hiệp hội Thương mại điện tử Việt Nam (VECOM) tổ chức trực tuyến Lễ công bố chương trình “AI Hack Bootcamp 2021 - Giải pháp ứng dụng AI trong E-commerce”.

Lễ công bố chương trình “AI Hack Bootcamp 2021 - Giải pháp ứng dụng AI trong E-commerce”.

Tại lễ công bố, các đại biểu cho rằng, trí tuệ nhân tạo (AI) được xem là một trong những công nghệ cốt lõi của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0. AI tác động to lớn tới mọi mặt của đời sống xã hội và được ứng dụng trong nhiều lĩnh vực như giáo dục, y tế, sản xuất… Trong bối cảnh phát triển và hội nhập quốc tế, Việt Nam xác định tập trung phát triển công nghệ AI, mũi nhọn được dự báo sẽ trở thành ngành công nghệ đột phá nhất trong 10 năm tới.

Chương trình “AI Hack Bootcamp 2021 - Giải pháp ứng dụng AI trong E-commerce” nhằm thúc đẩy hoạt động nghiên cứu, phát triển các giải pháp, sản phẩm ứng dụng AI dành cho các bạn trẻ ở Việt Nam, qua đó thu hút các dự án tiềm năng và hình thành cộng đồng các nhà phát triển AI trẻ có năng lực chuyên môn cao. Cung cấp các hoạt động hỗ trợ và kết nối để tạo điều kiện thuận lợi nhất cho các start-up ứng dụng công nghệ AI trong lĩnh vực thương mại điện tử phát triển.

Chương trình được tổ chức hằng năm với sự đồng hành đến từ nhiều tổ chức chính trị - xã hội, tập đoàn, doanh nghiệp... có chuyên môn về lĩnh vực ứng dụng AI, cũng như các hoạt động hỗ trợ phát triển công nghệ và khởi nghiệp đổi mới sáng tạo. Đồng thời, chú trọng đến hoạt động huấn luyện, mentoring (cố vấn) dựa trên xu hướng phát triển thực tế tại các doanh nghiệp lớn, kết nối nhu cầu thực tế từ các doanh nghiệp với các start-ups (khởi nghiệp) công nghệ theo mô hình “Open Innovation - Đổi mới sáng tạo mở”. Qua đó, góp phần định hướng, thúc đẩy và đem lại hỗ trợ thiết thực cho cộng đồng các nhà phát triển dựa trên ứng dụng công nghệ AI.

Chương trình trải qua 2 giai đoạn, giai đoạn 1 có 8 tuần huấn luyện và mentoring về cách thức chuẩn hóa dữ liệu và xây dựng mô hình mẫu, cũng như tư vấn về tính khả thi trong thương mại của giải pháp với sự đồng hành của các chuyên gia đến từ các doanh nghiệp lớn, các công ty công nghệ trong lĩnh vực.

Giai đoạn 2 đưa vào ươm tạo 5-7 dự án trong vòng từ 1-3 năm để kết nối và hỗ trợ thêm các nguồn lực chuyên sâu hơn cho dự án.

Thiên Thanh (T/h)