Doanh số smartphone gập của Samsung tăng mạnh

14:44, 21/07/2022

Samsung đã bán được gần 10 triệu smartphone màn hình gập Fold 3 và Flip 3 năm ngoái, tăng hơn 300% so với năm 2020.

Samsung vừa xác nhận tổ chức sự kiện ngày 10/8 ra mắt loạt smartphone màn hình gập mới. Trên blog vừa đăng tải, ông TM Roh – Chủ tịch kiêm Giám đốc Samsung MX Business – đã chia sẻ một vài số liệu về dòng sản phẩm này. Cụ thể, ông cho biết khoảng 70% khách hàng chọn mua Flip 3 thay vì Fold 3. Hai thiết bị gộp lại có doanh số gần 10 triệu máy trong năm qua.

10 triệu máy bán ra trong một năm đồng nghĩa mức tăng hơn 300% so với năm 2020. Nó nói lên xu hướng lớn với không chỉ riêng Samsung mà còn cả phần còn lại của thị trường smartphone.

Samsung Galaxy Z Fold 3.

Con số cũng cho thấy nỗ lực không ngừng nghỉ của Samsung. Nếu Galaxy Fold đời đầu ra mắt với nhiều khuyết điểm, Galaxy Fold 3 và Galaxy Z Flip 3 lại tạo sức hút lớn với công chúng. Cả hai đều có tính năng kháng nước, độ bền cao và giá rẻ hơn. Mức giá 999 USD của Galaxy Z Flip 3 rất hấp dẫn và giúp thiết bị đến gần hơn với người dùng.

Ông TM Roh cho biết, Samsung đã lấy cảm hứng từ người dùng Galaxy trong quá trình sáng tạo các smartphone màn hình gập thế hệ mới. Samsung được dự đoán mang đến những cải tiến nhỏ nhưng ý nghĩa đến thiết bị sắp xuất hiện.

Galaxy Z Flip 4 giống hệt phiên bản tiền nhiệm về thiết kế song trang bị viên pin lớn hơn. Trong khi đó, Galaxy Z Fold 4 được kỳ vọng sẽ giải quyết được vấn đề nếp gấp màn hình.

Samsung không che giấu tham vọng với các mẫu máy mới và mong muốn bán được khoảng 15 triệu máy.

Thùy Dung (t/h)