Đồng Nai tổ chức hội thảo chuyển đổi số: Thông “điểm nghẽn” ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành doanh nghiệp

10:46, 31/08/2023

Ngày 30/8, Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM đã phối hợp với Ban Quản lý các khu công nghiệp Đồng Nai tổ chức hội thảo chủ đề “Chuyển đổi số: Thông "điểm nghẽn" ứng dụng trí tuệ nhân tạo trong vận hành nhà máy, doanh nghiệp”. Cùng tham dự có đại diện các sở, ngành, hiệp hội doanh nghiệp và 60 doanh nghiệp trên địa bàn Đồng Nai.

Ông Trần Ngọc Liêm – Giám đốc Liên đoàn Thương mại và Công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM phát biểu tại Hội thảo

Tại hội thảo, các chuyên gia, doanh nghiệp đã cùng bàn luận về các chủ đề như: Trí tuệ nhân tạo (AI) đang là cơ hội cũng là thách thức cho doanh nghiệp trong thời đại Internet vạn vật (IOT); kinh tế khó khăn, suy thoái toàn cầu ngày càng hiện hữu, tạo ra thách thức lớn nhưng cũng là cơ hội để các doanh nghiệp tận dụng và đẩy nhanh chuyển đổi số, tái cấu trúc doanh nghiệp, quy trình quản trị, nhằm tối ưu hóa vận hành để có những bước chuyển mình tốt hơn trong tương lai. Doanh nghiệp cũng được giới thiệu một số điển hình thành công trong ứng dụng công nghệ, trí tuệ nhân tạo để chuyển đổi số.

Việc đưa AI vào vận hành doanh nghiệp, nhà máy vừa giúp bắt kịp xu thế tất yếu của tương lai vừa giúp doanh nghiệp tối ưu chi phí. Tuy nhiên, phân tích dữ liệu trí tuệ nhân tạo và dữ liệu lớn chưa được các doanh nghiệp chú trọng và khai thác hết tiềm năng. Đây là điểm nghẽn cần phải được khai thông.

2023830-m04.jpg

Giám đốc Liên đoàn Thương mại và công nghiệp Việt Nam chi nhánh TP.HCM Trần Ngọc Liêm cho biết, chuyển đổi số là một yêu cầu tất yếu cho các doanh nghiệp. Để phát triển bền vững, bên cạnh các chính sách từ Nhà nước, doanh nghiệp cần chủ động lộ trình chuyển đổi số, ứng dụng công nghệ một cách phù hợp. Quá trình chuyển đổi số muốn thành công cần có yếu tố bền bỉ và lựa chọn các giải pháp mang tính thực tiễn để áp dụng vào quá trình sản xuất, kinh doanh./.

Theo Bộ Thông tin và Truyền thông

(https://mic.gov.vn/mic_2020/Pages/TinTuc/159551/dong-Nai-to-chuc-hoi-thao-chuyen-doi-so--Thong--diem-nghen--ung-dung-tri-tue-nhan-tao-trong-van-hanh-doanh-nghiep.html)