Meta đã cấp quyền hoạt động cho hơn 18.000 người dùng

17:05, 09/02/2023

Vào lúc cao điểm của sự cố ngừng hoạt động rạng sáng 9/2, người dùng Facebook đã báo cáo hơn 11.000 sự cố và người dùng Instagram đã báo cáo khoảng 7.000 trường hợp.

Ngày 9/2, Meta cho biết, mạng xã hội Facebook và Instagram của Meta đã hoạt động trở lại cho hầu hết người dùng sau một thời gian ngừng hoạt động ngắn, đồng thời cho biết thêm rằng sự cố kỹ thuật làm gián đoạn dịch vụ của hàng nghìn người đã được giải quyết.

"Một sự cố kỹ thuật khiến một số người gặp khó khăn khi truy cập các sản phẩm của chúng tôi. Chúng tôi đã giải quyết vấn đề này nhanh nhất có thể", một phát ngôn viên của Meta nói với Reuters.

18.000 người dùng Facebook và Instagram báo cáo sự cố ngừng hoạt động.

Theo trang web theo dõi ngừng hoạt động Downdetector.com, vào lúc cao điểm của sự cố ngừng hoạt động rạng sáng 9/2, người dùng Facebook đã báo cáo hơn 11.000 sự cố và người dùng Instagram đã báo cáo khoảng 7.000 trường hợp.

Downdetector theo dõi sự cố ngừng hoạt động bằng cách đối chiếu các báo cáo trạng thái từ một số nguồn, bao gồm các lỗi do người dùng gửi trên nền tảng này.

Tính đến 8 giờ 30 phút sáng nay theo giờ Việt Nam, số lần ngừng hoạt động giảm xuống còn 11 sự cố đối với Instagram và 81 trường hợp đối với Facebook. Người dùng cũng báo cáo sự cố với dịch vụ nhắn tin trực tuyến Messenger của Facebook.