Apple đang xây dựng một vũ trụ ảo tương tự Metaverse

07:48, 16/11/2022

Apple hiện đã hoàn thành việc ra mắt các sản phẩm phần cứng mới trong năm 2022. Dường như công ty đang tập trung nguồn lực để xây dựng một thứ lớn hơn là kính thực tế ảo - sản phẩm được nhiều nguồn tin nhắc tới gần đây. Theo PhoneArena, kính thực tế ảo của Apple có thể sẽ được giới thiệu vào sự kiện đầu tiên của hãng trong năm 2023.

CEO Tim Cook từng khẳng định, công nghệ VR/AR sẽ là "điều quan trọng tiếp theo" Apple. Một báo cáo được tiết lộ bởi chuyên gia Mark Gurman của Bloomberg cho biết, Táo khuyết đang phát triển một "thế giới thực tế hỗn hợp 3D" và tìm kiếm những tài năng mới cho công việc này.

Theo Gurman, thế giới mà Apple đang xây dựng tương tự như ý tưởng Metaverse của Mark Zuckerberg. Tuy nhiên, nhiều khả năng công ty sẽ không sử dụng thuật ngữ "Metaverse" để gọi tên cho vũ trụ ảo của mình.

Báo cáo của Bloomberg cho rằng, kính thực tế ảo của Apple sẽ được trang bị camera ở bên ngoài để truyền hình ảnh đến màn hình có độ phân giải cao ở bên trong kính. Thiết bị có thể sẽ sử dụng thấu kính trong suốt và có trọng lượng tương đương với một cặp mắt kính thông thường.

Một số nguồn tin cho biết, kính có cấu tạo từ 3 màn hình, trong đó gồm 2 màn hình Micro OLED và một màn hình AMOLED, tích hợp cảm biến quang học theo dõi mắt, hỗ trợ kết nối Wi-Fi 6E...

Kính thực tế ảo của Apple cũng được kỳ vọng sẽ sử dụng bộ vi xử lý M1 Pro hoặc con chip mới có sức mạnh tương đương.

Mức giá của sản phẩm được dự đoán có thể lên tới 3.000 USD. Sản phẩm được kỳ vọng sẽ trở thành thiết bị quan trọng tiếp theo Apple, thậm chí có khả năng thay thế iPhone.

Minh Thuỳ (T/h)