Microsoft cam kết hỗ trợ Việt Nam thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục

08:40, 21/09/2022

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn mong muốn Microsoft xem xét khả năng hỗ trợ và hợp tác với các trường đại học, các doanh nghiệp của Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục.

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và ông Rick Herrmann, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft. Ảnh: TTXVN

Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn và ông Rick Herrmann, Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft. Ảnh: TTXVN

Nhân chuyến tham dự Hội nghị Thượng đỉnh giáo dục tại New York (Hoa Kỳ), Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo Nguyễn Kim Sơn đã có cuộc gặp với ông Rick Herrmann - Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft - vào ngày 19/9.

Tại cuộc gặp, Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn đã chia sẻ một số nét chính về tình hình giáo dục Việt Nam và cảm ơn Microsoft vì những hỗ trợ tích cực cho Việt Nam nói chung và giáo dục Việt Nam nói riêng. Bộ trưởng cũng mong muốn phía Microsoft tiếp tục hỗ trợ một số nội dung trong giai đoạn tới.

Đó là tiếp tục hỗ trợ và thúc đẩy hơn nữa chương trình “Sóng và máy tính cho em” để các trường học, các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn, các trường vùng khó khăn có thể tiếp cận công nghệ trong giáo dục; tiếp tục hỗ trợ Việt Nam nâng cao chất lượng đào tạo công nghệ thông tin và gắn kết với các trường đại học trong quá trình đào tạo và thực hành đáp ứng yêu cầu của thị trường lao động;

Bộ trưởng Nguyễn Kim Sơn cũng bày tỏ mong muốn Microsoft xem xét khả năng hỗ trợ và hợp tác với các trường đại học, các doanh nghiệp của Việt Nam để thúc đẩy chuyển đổi số trong giáo dục, hợp tác phát triển mô hình Đại học số. Có chính sách ưu đãi hoặc miễn phí cho giáo dục Việt Nam sử dụng các nền tảng, sản phẩm của Microsoft (như office 365, surface).

Phó Chủ tịch Tập đoàn Microsoft Rick Herrmann ủng hộ các đề xuất của đoàn công tác Bộ Giáo dục và Đào tạo và cam kết sẽ có những chiến lược triển khai phù hợp.

Theo Tạp chí điện tử VietTimes