VinFast và Guam AutoSpot ký thỏa thuận phân phối xe điện Tại Micronesia

09:45, 24/03/2024

Mới đây, VinFast Auto đã chính thức ký kết thỏa thuận hợp tác với Công ty Guam AutoSpot để phân phối xe điện VinFast tại thị trường vùng Micronesia, khu vực Tây Thái Bình Dương. Sự kiện này đánh dấu một bước tiến mạnh mẽ của VinFast trong chiến lược mở rộng thị trường nhằm thúc đẩy cuộc cách mạng di chuyển xanh toàn cầu.

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch Guam AutoSpot (ngồi bên trái) và Ông Steve Trần, đại diện VinFast (ngồi bên phải) cùng đại diện hai bên tại lễ ký kết ngày 20/3.

Theo thỏa thuận, Guam AutoSpot sẽ trở thành nhà phân phối chính thức đầu tiên của VinFast tại vùng Micronesia, bao gồm cả lãnh thổ Guam và các quần đảo thuộc Micronesia. Guam AutoSpot dự kiến sẽ bắt đầu nhập khẩu các mẫu xe điện của VinFast, bao gồm các mẫu ô tô điện VF 7, VF 8, VF 9, xe đạp điện VinFast DrgnFly và các linh kiện phụ trợ từ tháng 5/2024 để phục vụ mục đích phân phối và kinh doanh.

Việc hợp tác với một trong những công ty phân phối ô tô lớn nhất vùng Micronesia là một bước quan trọng nhấn mạnh sự uy tín quốc tế của VinFast và cam kết của họ trong việc đem đến cho người tiêu dùng toàn cầu những sự lựa chọn giao thông xanh và thông minh. Đồng thời, điều này cũng mở ra cơ hội để khai thác tiềm năng tại thị trường xe điện Tây Thái Bình Dương đang phát triển.

Guam AutoSpot đã được thành lập từ năm 2008 và có mạng lưới đại lý rộng khắp vùng Micronesia. Chất lượng sản phẩm và dịch vụ của công ty đã được khẳng định trong suốt hơn 15 năm qua.

Ông Steve Trần, đại diện của VinFast toàn cầu, chia sẻ: “Micronesia là một thị trường xe điện tiềm năng, và sự quan tâm ngày càng tăng của người tiêu dùng địa phương đối với các phương tiện di chuyển xanh và bền vững. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với Guam AutoSpot sẽ giúp VinFast nhanh chóng tiếp cận thị trường và mang đến cho khách hàng những sản phẩm xe điện đa dạng và chất lượng nhất.”

Ông Derrick Muna-Quinata, Chủ tịch của Guam AutoSpot, cũng chia sẻ: “Chúng tôi rất vui mừng khi trở thành đối tác đại lý đầu tiên của VinFast tại Micronesia. Chúng tôi tin rằng việc hợp tác với VinFast, một thương hiệu có tầm nhìn xanh và nền tảng vững chắc trong ngành công nghiệp xe điện, sẽ góp phần thúc đẩy sự phát triển của thị trường xe điện tại Micronesia và nâng cao trải nghiệm di chuyển điện hóa của khách hàng".

Vùng Micronesia là một trong những thị trường mới nổi về xe điện, có tiềm năng lớn với sự tham gia của các thương hiệu xe điện quốc tế, hạ tầng trạm sạc đang phát triển và chính sách hỗ trợ của Chính phủ. Sự hiện diện của VinFast sẽ giúp thúc đẩy mạnh mẽ quá trình xanh hóa giao thông tại lãnh thổ này nói riêng và khu vực Tây Thái Bình Dương nói chung.

Theo kế hoạch, trong năm 2024, VinFast sẽ mở rộng hoạt động tại tối thiểu 50 quốc gia trên thế giới. Bên cạnh các thị trường trọng điểm như Mỹ, Canada và châu Âu, VinFast đang mạnh mẽ tiến ra các quốc gia láng giềng trong khu vực châu Á như Ấn Độ, Indonesia, Thái Lan, Philippines cùng khu vực Trung Đông và châu Phi. Ngoài Việt Nam, VinFast cũng đang xúc tiến xây dựng nhà máy sản xuất xe điện tại Mỹ, Ấn Độ và sẽ xây nhà máy tại Indonesia.

Theo Tạp chí An toàn thông tin

https://dientuungdung.vn/vinfast-va-guam-autospot-ky-thoa-thuan-phan-phoi-xe-dien-tai-micronesia