Apple sửa chữa miễn phí iPhone 12

08:17, 31/08/2021

Sau khi nhận phản hồi từ người dùng về lỗi âm thanh trên dòng iPhone 12 và iPhone 12 Pro, Apple đã phát đi thông báo trên trang chủ của mình, thông báo nếu người dùng gặp phải sự cố này, hãy đem chúng đến dịch vụ sửa chữa và sẽ được miễn phí.

Đây là những chiếc iPhone phiên bản màn hình 6,1 inch được sản xuất từ tháng 10/2020 đến tháng 4/2021. Các mẫu iPhone 12 mini và iPhone 12 Pro Max không bị gặp phải sự cố này.

Apple tại Việt Nam cũng xác nhận một vài trường hợp khách hàng gặp phải lỗi trương tự trên thiết bị iPhone 12 của mình. Những thiết bị lỗi này đều được đổi mới theo chính sách bảo hành trước khi Apple đưa ra xác nhận chính thức.

Trước đó, hình ảnh về một chiếc iPhone 12 PRODUCT (RED) vỏ bị phai màu lộ dần ra màu cam nhạt. Svetapple cho biết chiếc máy này sử dụng kèm với một ốp lưng trong suốt nên không có bất cứ va đập hay cọ sát nào xảy ra.

Tuy nhiên vấn đề không chỉ dừng lại ở các mẫu iPhone 12. Thành viên tl01 trên diễn đàn MacRumors cho biết, chiếc iPhone của con trai anh cũng có dấu hiệu đổi màu. Một thành viên khác cho biết, điều này có thể do nhôm anod hóa tiếp xúc với tia UV.

Ngoài ra, một số người dùng iPhone 12 cho biết họ đang gặp phải nhiều sự cố gây ức chế như việc iPhone 12 mất sóng hàng loạt. Nhiều iFan ở Mỹ cho biết điện thoại của họ bỗng dưng mất sóng LTE hoặc 5G và phải giải quyết bằng cách bật/tắt chế độ máy bay.

Trong khi đó, một số người dùng tại Việt Nam khi sử dụng 2 sim trên 1 máy iPhone 12 cũng gặp phải lỗi mất sóng di động (No service). Tuy nhiên, khi cập nhật lên bản iOS 14 mới nhất, những lỗi này cơ bản sẽ hết.

Chưa hết, một số iPhone 12 đang gặp lỗi hiển thị, như màn hình nhấp nháy hoặc có màu sắc lạ. Apple thừa nhận một số iPhone 12 gặp hiện tượng màn hình hoạt động bất thường, như nhấp nháy, ám màu xanh lá hoặc màu xám, cũng như một loạt vấn đề về ánh sáng khác. Tình trạng màn hình xanh diễn ra trong khoảng 3 - 5 giây sau khi mở máy. Apple khuyến cáo khách hàng cập nhật lên iOS mới nhất.

PV (T/h)