Bốn công ty giáo dục của Việt Nam lọt top 50 doanh nghiệp nổi bật nhất Đông Nam Á

12:12, 16/11/2022

Edupia, Elsa Speak, MindX và Edmicro là 4 đơn vị của Việt Nam vừa lọt vào top 50 bảng xếp hạng nền tảng dữ liệu giáo dục toàn cầu HolonIQ năm 2022.

Top 50 doanh nghiệp Edtech nổi bật tại Đông Nam Á, theo đánh giá của HolonIQ.

Nền tảng dữ liệu giáo dục toàn cầu HolonIQ vừa công bố danh sách top 50 công ty Edtech nổi bật của Đông Nam Á. Đây là bảng xếp hạng thường niên của tổ chức này nhằm vinh danh các doanh nghiệp công nghệ trẻ có tốc độ tăng trưởng nhanh và hứa hẹn nhiều đột phá trong tương lai.

Hàng năm, đơn vị này cho ra mắt danh sách Top 50, Top 100 công ty Edtech nổi bật của các khu vực trên thế giới đang thu hút sự chú ý của các nhà hoạch định chính sách, nhà đầu tư, cộng đồng sinh viên và phụ huynh của khu vực.

Quá trình đánh giá, bình chọn Top 50 Edtech nổi bật Đông Nam Á được thực hiện nghiêm ngặt, chặt chẽ dựa trên nguồn dữ liệu thuộc nền tảng dữ liệu toàn cầu thông minh (GIP) của HolonIQ, điều hành bởi nhóm các chuyên gia hàng đầu thế giới về dữ liệu và nhà lãnh đạo trong lĩnh vực công nghệ.

Danh sách Top 50 quy tụ những doanh nghiệp có tên tuổi và đang thu hút sự chú ý trong khu vực, được chia ra thành các lĩnh vực nhỏ như Management System (Hệ thống quản lý), Testing (Khảo thí), Workforce and Skills (Kỹ năng làm việc), Content (Nội dung), STEAM (Các doanh nghiệp cung cấp chương trình học STEAM), Tutoring and Test Prep (Gia sư và luyện thi), International Education (Giáo dục quốc tế), Language Learning (Học ngoại ngữ), Online Learning (Học trực tuyến), Advanced Technology (Công nghệ cao).

Việt Nam có 4 đại diện lọt vào danh sách này là Edupia, Elsa Speak, MindX và Edmicro.

Về đại diện của Việt Nam trong danh sách, đáng chú ý nhất là hai cái tên Elsa Speak (hạng mục Advanced Technology) và EDUPIA (hạng mục Language Learning). Là ứng dụng học nói và giao tiếp tiếng Anh sử dụng công nghệ A.I. được đánh giá cao và đầu tư bởi Google, Elsa Speak là một điểm sáng của Edtech Việt. Trong khi đó, EDUPIA - chương trình tiếng Anh online chất lượng cao cho thấy sự phát triển thần tốc thời gian qua, nhận được đánh giá cao từ giới chuyên môn lẫn các nhà đầu tư.

Chân Hoàn (T/h)