Quận Ô Môn - TP Cần Thơ: Hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã ứng dụng số vào hoạt động sản xuất kinh doanh
11:17 29/10/2022
Thực hiện chỉ đạo của UBND TP Cần Thơ về chuyển đổi số, quận Ô Môn đã và đang triển khai nhiều hoạt động hỗ trợ doanh nghiệp, hợp tác xã (HTX), hộ sản xuất... tăng cường ứng dụng công nghệ thông tin, kết nối thị trường tiêu thụ thông qua các nền tảng số.
Chuyển đổi số: Xây dựng chính quyền thân thiện, hình thành công dân số tại Đà Nẵng
11:16 29/10/2022
Các mô hình chuyển đổi số trong xây dựng chính quyền điện tử tại TP. Đà Nẵng đang từng bước chuyển từ chính quyền quản lý sang chính quyền phục vụ, thân thiện, lấy người dân và doanh nghiệp làm trung tâm.
TP Hồ Chí Minh: Chuyển đổi số là động lực nâng cao chất lượng giáo dục
17:17 28/10/2022
Sáng 28-10, Ngành Giáo dục và Đào tạo Thành phố Hồ Chí Minh đã tổ chức Hội thảo quốc tế "Chuyển đổi số giáo dục - Từ cốt lõi đến toàn diện". Xác định chuyển đổi số là giải pháp quan trọng hàng đầu trong đổi mới phương thức lãnh đạo, là mục tiêu và động lực quan trọng trong việc nâng cao chất lượng giáo dục và đào tạo của thành phố. Hội thảo được tổ chức trực tiếp và cả trực tuyến, với sự tham dự của tất cả lãnh đạo các cấp học, bậc học trên địa bàn.
Đô thị thông minh không phải là một bản thiết kế để có thể sao chép
10:22 28/10/2022
Tiến sĩ Nguyễn Nhật Quang, Phó Chủ tịch Hội đồng sáng lập VINASA cho rằng, đô thị thông minh không phải là một bản thiết kế để có thể sao chép mà nên được coi là một phương thức hiệu quả để phát triển và vận hành đô thị.
Hà Nội hỗ trợ chuyển đổi số cho sản phẩm OCOP
07:24 28/10/2022
Hiện nay, có thể nhận định rằng xu hướng chuyển đổi số, thương mại điện tử là xu hướng chung cho tất cả các loại hàng hóa và sản phẩm. Chương trình mỗi xã một sản phẩm (OCOP) cũng không nằm ngoài xu hướng đó. Các chủ thể tham gia chương trình OCOP phần lớn là các hợp tác xã, người nông dân đã bước đầu tiếp cận với công nghệ, chuyển đổi số các nền tảng bán hàng. Sở NN&PTNT Hà Nội đã và đang hỗ trợ các chủ thể ứng dụng công nghệ mới trong sản xuất và kinh doanh.
Chuyển đổi số: Hướng đi đột phá cho các di tích, bảo tàng
05:22 28/10/2022
Với sự phát triển của công nghệ, hình thức hướng dẫn tham quan, giới thiệu các sưu tập hiện vật trực tuyến hay trưng bày ảo... ngày càng phong phú, đa dạng; cho thấy xu hướng tất yếu này trong hoạt động bảo tồn, bảo tàng và du lịch. Đổi mới cách thức, trưng bày để thu hút khách thăm quan từ offline, online. Quảng bá thu hút, tạo lợi thế dẫn dầu, thuận tiện cho quản lý, trải nghiệm, bảo tồn, khôi phục. Với các công nghệ số hóa, website3D, di động, VR /AR trên internet, các công nghệ mới nhất phù hợp thời đại IoT, kết nối mọi lúc, mọi nơi phục vụ mọi người. Đúng như bản chất của CMCN 4.0
Đà Nẵng: Chuyển đổi số ở các chợ truyền thống
15:17 27/10/2022
Mô hình chuyển đổi số ở các chợ truyền thống tại Đà Nẵng đã bước đầu cho thấy hiệu quả. Những khu chợ tại thành phố bên sông Hàn đang trở nên an toàn, thân thiện và văn minh hơn. Chuyển đổi số tại các chợ truyền thống đem lại cho người dân và khách du lịch những trải nghiệm mua sắm mới mẻ.
Ngành Bảo hiểm xã hội: Đẩy mạnh chuyển đổi số, hướng đến sự hài lòng của người dân và doanh nghiệp
10:30 27/10/2022
Những năm qua, ngành BHXH Việt Nam đã và đang đầu tư xây dựng, hoàn thiện hệ thống công nghệ thông tin của ngành theo định hướng Chính phủ điện tử, hướng tới Chính phủ số, tích hợp, tập trung cấp quốc gia, đảm bảo an toàn, an ninh thông tin, hiện đại đạt tiêu chuẩn quốc tế, hướng tới khách hàng, với quy trình nghiệp vụ tự động hóa mức độ cao, được vận hành bởi nguồn nhân lực công nghệ thông tin chuyên nghiệp, đáp ứng yêu cầu đảm bảo an sinh xã hội quốc gia, phục vụ người dân và doanh nghiệp ngày càng tốt hơn, toàn diện hơn trong lĩnh vực bảo hiểm xã hội (BHXH), bảo hiểm y tế (BHYT).
Chuyển đổi số ngành VH-TT&DL là tất yếu để hội nhập
18:29 26/10/2022
Hàng ngàn lượt khách tham quan ngồi tại nhà trong mùa giãn cách nhưng vẫn có thể xem được nhiều triển lãm chuyên đề của Bảo tàng Lịch sử Quốc gia, Bảo tàng Mỹ thuật Việt Nam, thậm chí là đi tham quan Kinh thành Huế, thưởng thức các chương trình nghệ thuật đặc sắc do các nghệ sỹ nổi tiếng… chỉ bằng một cú nhấp chuột.
An Giang là địa phương tiếp theo ký kết hợp tác chuyển đổi số đến năm 2025 với FPT
16:24 26/10/2022
Tập đoàn FPT và UBND tỉnh An Giang vừa ký thỏa thuận hợp tác thúc đẩy chuyển đổi số đến năm 2025 nhằm huy động nguồn lực trí tuệ, đẩy nhanh quá trình chuyển đổi số; kết nối liên thông đa chiều, nâng cao hiệu lực, hiệu quả quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp; đẩy mạnh thanh toán không tiền mặt; đào tạo nguồn nhân lực chất lượng cao... góp phần đảm bảo kinh tế xã hội An Giang phát triển ổn định, bền vững.
Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN): Kích hoạt kết nối NDXP cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh
14:42 26/10/2022
Để đáp ứng nhu cầu cũng như tạo thuận tiện cho người dân trong việc tiếp cận gần hơn với các dịch vụ điện trên không gian mạng, Tập đoàn Điện lực Việt Nam (EVN) đã triển khai kết nối hệ sinh thái với nền tảng tích hợp, chia sẻ dữ liệu quốc gia (NDXP) cung cấp dịch vụ điện trên nền tảng công dân số của một số tỉnh.
Ưu tiên làm thủ tục bay với hành khách dùng thẻ căn cước công dân gắp chíp
16:04 25/10/2022
Khu vực làm thủ tục và kiểm tra an ninh hàng không sẽ có một làn dành riêng cho hành khách có căn cước công dân gắn chip. Tại đây có thiết bị đọc thẻ căn cước để tự động nhận diện khuôn mặt thay vì nhân viên sân bay kiểm tra giấy tờ thủ công như hiện nay.
Phát triển hạ tầng phục vụ chuyển đổi số tại TP Cần Thơ
15:16 25/10/2022
Kế hoạch số 216/KH-UBND phát triển hạ tầng số trên địa bàn TP Cần Thơ đến năm 2025, định hướng đến năm 2030. Kế hoạch hướng đến tập trung đầu tư trước, đồng bộ cho các nền tảng hạ tầng số thiết yếu bao gồm hạ tầng bưu chính, viễn thông, hạ tầng điện toán đám mây, hạ tầng kết nối Internet vạn vật (IoT) và hạ tầng nền tảng số (nền tảng quốc gia về danh tính số, địa chỉ số...) để phục vụ chuyển đổi số, phát triển chính quyền số, kinh tế số, xã hội số của thành phố.
Bài học kinh nghiệm số hóa từ quốc tế
13:57 24/10/2022
Tại Tuần lễ Số quốc tế Việt Nam 2022 vừa diễn ra tại Hà Nội, đại diện nhiều quốc gia như Nhật Bản, Hàn Quốc, Mỹ… đã chia sẻ về việc thực hiện chuyển đổi số tại đất nước mình. Đây được xem là những kinh nghiệm hữu ích cho Việt Nam trong quá trình chuyển đổi số quốc gia.
Thúc đẩy doanh nghiệp nhỏ và vừa chuyển đổi số
11:49 23/10/2022
Các doanh nghiệp nhỏ và vừa, với quy mô hạn chế, trở nên yếu thế trước những biến động của môi trường kinh doanh, môi trường xã hội, do đó, đặt ra vấn đề về phát triển bền vững doanh nghiệp nói chung và các doanh nghiệp nhỏ và vừa nói riêng. Ứng dụng công nghệ, thực hiện chuyển đổi số là chìa khóa để hướng tới mục tiêu này.
Cần hỗ trợ doanh nghiệp công nghiệp hỗ trợ chuyển đổi số
11:59 21/10/2022
Theo các chuyên gia, đóng góp vào hàm lượng công nghệ cao trong từng sản phẩm là ý nghĩa sâu xa mà công nghiệp hỗ trợ Việt Nam cần hướng tới.
EVNSPC: Chuyển đổi số là động lực để phát triển
07:35 21/10/2022
Thực hiện lộ trình chuyển đổi số giai đoạn 2021-2025, đồng thời phấn đấu trở thành DN số vào năm 2025, Tổng công ty Điện lực miền Nam (EVNSPC) xác định, để nâng cao chất lượng dịch vụ, cung cấp điện an toàn, ổn định nhằm phát triển ngành điện bền vững, thì chuyển đổi số chính là động lực, đòn bẩy để thực hiện những mục tiêu trên.
Tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có thể dùng thay CCCD
05:09 21/10/2022
Từ ngày 20/10, tài khoản định danh điện tử mức độ 2 có giá trị tương đương như việc sử dụng thẻ căn cước công dân (CCCD) trong thực hiện các giao dịch có yêu cầu xuất trình thẻ CCCD.
Hà Nội tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử
17:25 18/10/2022
UBND TP. Hà Nội giao Cục Thuế TP. Hà Nội chủ trì, phối hợp với các cơ quan chức năng chỉ đạo các cơ quan thuế trên địa bàn tăng cường quản lý thuế đối với hoạt động thương mại điện tử (TMĐT), kinh doanh trên nền tảng số.
Đồng Tháp: Chuyển đổi số là động lực là tài nguyên để phát triển
10:18 18/10/2022
Chuyển đổi số đóng vai trò rất quan trọng trong việc phát triển kinh tế - xã hội của tỉnh Đồng Tháp, là chìa khóa để giải quyết những điểm nghẽn về vị trí địa lý, hạ tầng giao thông… Đề án “Chuyển đổi số” của tỉnh Đồng Tháp được xây dựng nhằm hiện thực hóa tầm nhìn, quyết tâm và khát vọng của tỉnh.