ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo tiếng Anh TOEIC cùng chương trình ED

10:35, 22/01/2022

Từ năm học 2021-2022, ĐH Bách khoa Hà Nội sẽ triển khai đào tạo tiếng Anh theo chuẩn quốc tế TOEIC, trong đó nhà trường ứng dụng chương trình tiếng Anh trực tuyến ED (English Discoveries) vào hoạt động giảng dạy và học tập.

Trước nhu cầu thực tế của thị trường lao động về nguồn nhân lực chất lượng cao, trường ĐH Bách khoa Hà Nội xác định rõ, tiếng Anh và Tin học là 2 kỹ năng đóng vai trò vô cùng quan trọng đối với sinh viên nhà trường, đặc biệt là sinh viên đào tạo trong lĩnh vực kỹ thuật và công nghệ cao. Vì vậy, Nhà trường nỗ lực đổi mới, quyết tâm thực hiện mục tiêu nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế.

Nâng cao chất lượng toàn diện cho sinh viên tốt nghiệp

Để hiện thực hóa mục tiêu đó, nhà trường đã hợp tác với Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam triển khai "Đề án Đổi mới đào tạo ngoại ngữ trên nền tảng số của Trường ĐH Bách khoa Hà Nội" và từng bước thực hiện chuẩn hóa Tin học theo chuẩn quốc tế cho đội ngũ giảng viên, sinh viên của nhà trường, bắt đầu từ năm học 2021-2022.

ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo tiếng Anh TOEIC cùng chương trình ED - 1Lễ Ký kết Thỏa thuận hợp tác giữa ĐH BKHN và IIG Việt Nam diễn ra ngày 18/01/2022.

Đồng hành cùng nhà trường từng bước thực hiện lộ trình đào tạo tiếng Anh tổng thể theo định hướng TOEIC quốc tế, ngay từ khâu đầu vào, sinh viên của trường sẽ được sàng lọc đánh giá điểm khởi đầu năng lực tiếng Anh bằng bài thi quốc tế TOEIC Placement để phân loại, xếp lớp và có phương án đào tạo phù hợp. Trong quá trình đào tạo, IIG sẽ hỗ trợ nhà trường bằng việc triển khai hoạt động tư vấn, tập huấn chương trình, phương pháp đào tạo tiếng Anh chuẩn quốc tế thông qua công cụ tiên tiến bậc nhất thế giới là ED (English Discoveries).

Với ưu điểm là chương trình tiếng Anh trực tuyến tích hợp đa tính năng: học tập, đánh giá, quản lý lớp học…, ED giúp trường ĐH Bách khoa Hà Nội từng bước tháo gỡ khó khăn trong công tác giảng dạy bộ môn tiếng Anh. ED thiết kế 10 khóa học tương ứng với trình độ từ cơ bản đến nâng cao (A1 - C1) theo khung tham chiếu ngôn ngữ chung châu Âu (CEFR). Căn cứ vào đánh giá năng lực sinh viên đầu vào, nhà trường có thể lựa chọn khóa học phù hợp cho từng lớp. Mỗi khóa học trên ED gồm 8-10 Units, với các chủ đề về cuộc sống thường ngày, giáo dục, hướng nghiệp, kinh doanh, công sở và được thiết kế để sinh viên vừa kết hợp học tập và thực hành đủ 4 kỹ năng nghe-nói-đọc-viết trong khoảng 100 giờ.

Thông qua việc kết hợp lộ trình toàn diện từ phân loại đầu vào bằng bài thi TOEIC Placement Test, đào tạo bằng chương trình ED tích hợp và đánh giá chuẩn đầu ra theo bài thi TOEIC, nhà trường kỳ vọng sẽ cải thiện và nâng cao trình độ tiếng Anh cho các thế hệ sinh viên, trang bị cho các em hành trang tốt, đáp ứng môi trường làm việc quốc tế.

Với Tin học, IIG sẽ hỗ trợ, tư vấn xây dựng chương trình đào tạo Tin học chuẩn quốc tế MOS, IC3, ACPro tiến tới đánh giá đầu ra về năng lực, Tin học của sinh viên nhà trường bằng các bài thi trên.

PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng Nhà trường đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ, giữ vững cam kết từ phía IIG Việt Nam, giúp Nhà trường từng bước tháo gỡ khó khăn, nhất là trong công tác đào tạo tiếng Anh. "Với lộ trình đào tạo bài bản, phương thức khoa học, các giải pháp của IIG mang đến sẽ giúp nền tảng ngoại ngữ tiếng Anh vốn là điểm yếu của sinh viên Bách Khoa sẽ được cải thiện tốt hơn" - PGS. Nguyễn Phong Điền bày tỏ kỳ vọng về hiệu quả của đề án.

ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo tiếng Anh TOEIC cùng chương trình ED - 2PGS. Nguyễn Phong Điền - Phó Hiệu trưởng trường ĐH BKHN đánh giá cao sự phối hợp chặt chẽ của IIG Việt Nam

Bên cạnh đó, thông qua việc ủy quyền cho Trường ĐH Bách khoa Hà Nội là một trong các Test-site (địa điểm tổ chức thi) các bài thi Tin học và tiếng Anh quốc tế bao gồm bài thi tiếng Anh TOEIC và các bài thi Tin học MOS, IC3, ACPro, Autodesk, Apple Swift, IIG Việt Nam cũng tạo điều kiện thuận lợi nhất để sinh viên nhà trường sau khi học xong các chương trình đào tạo có cơ hội được thi và sở hữu các chứng chỉ quốc tế giá trị là "chìa khóa" mở rộng cánh cửa nghề nghiệp.

Lựa chọn đối tác xứng tầm mục tiêu

Việc trở thành một Trung tâm khảo thí chất lượng quốc tế đã góp phần khẳng định năng lực và vị thế là một trong những trường ĐH hàng đầu, nơi đào tạo và đánh giá chất lượng giáo dục uy tín được công nhận trong và ngoài nước của trường ĐH Bách khoa Hà Nội.

Bước khởi đầu của trường ĐH Bách khoa là hình mẫu cho các trường khối kỹ thuật mạnh dạn đổi mới, ứng dụng phương pháp đào tạo tiếng Anh và công nghệ theo chuẩn quốc tế mới nhằm đạt được mục tiêu cung cấp nguồn nhân lực chất lượng cao cho nền kinh tế thời kỳ hội nhập.

Đặc biệt, từ năm học 2021-2022, để triển khai tốt nhiệm vụ "Nâng cao chất lượng chương trình đào tạo đạt mức cao theo các tiêu chuẩn kiểm định khu vực hoặc quốc tế", nhà trường đã lựa chọn IIG Việt Nam là đối tác tin cậy trong việc phối hợp đào tạo, khảo thí, cấp chứng chỉ tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, và phát triển nguồn nhân lực.

ĐH Bách khoa Hà Nội đào tạo tiếng Anh TOEIC cùng chương trình ED - 3Ông Đoàn Hồng Nam - Chủ tịch Tổ chức giáo dục IIG Việt Nam cam kết đồng hành cùng ĐH BKHN nâng cao chất lượng đào tạo tiếng Anh và Tin học cho sinh viên Trường.

Theo đánh giá của nhà trường, IIG hiện đang là đại diện quốc gia của nhiều tổ chức uy tín trên thế giới, được biết tới là tổ chức hàng đầu khu vực trong lĩnh vực khảo thí giáo dục, luôn sát cánh cùng các trường ĐH, CĐ, các tổ chức và doanh nghiệp trên cả nước trong việc tư vấn chuẩn đầu vào, đầu ra, chương trình giảng dạy cho các trường cũng như tư vấn tuyển dụng và quản trị nguồn nhân lực cho các tổ chức, doanh nghiệp. IIG Việt Nam không chỉ cung cấp các bài thi ngoại ngữ hay Tin học theo tiêu chuẩn quốc tế mà còn góp phần xây dựng những tiêu chuẩn đánh giá năng lực, đảm bảo chất lượng và kiểm định giáo dục tại Việt Nam phù hợp với tiêu chuẩn thế giới.

Trường ĐH Bách khoa Hà Nội đặt mục tiêu thông qua giải pháp toàn diện mà IIG Việt Nam tư vấn sẽ giúp giảm tải những áp lực về tình trạng quá tải trong giảng dạy đối với giảng viên hay sự phân hóa trình độ tiếng Anh và Tin học đầu vào của sinh viên; đồng thời đào tạo thế hệ sinh viên chất lượng cao, sở hữu kỹ năng tiếng Anh và Tin học theo chuẩn quốc tế, góp phần tạo lợi thế cạnh tranh trên thị trường lao động cho sinh viên tốt nghiệp của nhà trường.

Theo/dantri.com.vn