Trạm thu phí không dừng lỗi hệ thống cục bộ, gây ùn tắc trong ngày đầu tiên

11:17, 01/08/2022

Trạm thu phí Túy Loan - Km4 thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi xảy ra ùn tắc do hệ thống không nhận diện được thẻ dán trên xe.

Từ 1/8, hệ thống thu phí đường bộ theo hình thức tự động không dừng (ETC) chính thức đưa vào vận hành trên tuyến đường cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi. Ghi nhận tại Trạm thu phí Túy Loan - Km4 thuộc tuyến cao tốc Đà Nẵng - Quảng Ngãi đã xảy ra ùn tắc cục bộ do một số phương tiện dù đã dán thẻ thế nhưng máy nhận diện vẫn không cho phép.

Nhiều xe ùn tắc tại trạm.

Theo nhiều tài xế, thường hay đi qua trạm này và đã dán thẻ khoảng 10 ngày trước ngay tại trạm. Đến hôm nay, kiểm tra thẻ vẫn còn 1 triệu đồng nhưng máy không nhận diện được.

Bên cạnh đó, cũng do lỗi hệ thống, trong cùng một làn, máy quét lại nhận diện phương tiện đi sau và tính phí cho xe đi trước. Với những trường hợp này, nhận viên của trạm chụp lại biển số xe và trừ tiền sau.

Nhiều tài xế đợi chờ khi máy không nhận diện.

Ngoài ra, nhiều phương tiện không thể qua trạm ở làn thu phí ETC do chưa đăng ký tài khoản, nạp tiền vào app VETC. Đối với những trường hợp phương tiện buộc phải quay đầu, tài xế được lực lượng CSGT hướng dẫn gặp nhân viên của trạm tư vấn, hỗ trợ giải quyết những vướng mắc về tài khoản, nạp tiền vào app VETC để qua trạm.

Nhân viên phải chụp lại biển số xe khi máy không nhận diện.

Thiếu tá Lê Xuân Thưởng, Phó đội trưởng đội Tuần tra kiểm soát giao thông đường bộ cao tốc số 5, phòng 8, Cục cảnh sát giao thông cho biết, trong sáng nay, lực lượng cảnh sát giao thông vẫn chưa xử phạt, tập trung hướng dẫn tuyên truyền để tài xế chấp hành quy định mới

Thùy Dung (T/h)