Xu hướng không sử dụng tiền mặt có nguy cơ "lộ" thông tin bảo mật

11:52, 06/02/2023

Dữ liệu nghiên cứu dự báo 26%, số cửa hàng tạp hóa ở Canada không chấp nhận thanh toán bằng tiền mặt trong 5 năm tới. Việc không sử dụng tiền mặt tại các cửa hàng tạp hóa sẽ làm tăng các rủi ro khi quyền bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm.

Kết quả nghiên cứu từ Phòng thí nghiệm phân tích nông nghiệp - thực phẩm của trường Đại học Dalhousie, Canada cho thấy, sử dụng hình thức thanh toán điện tử tại cửa hàng tạp hóa có chiều hướng tăng mạnh.

Tuy nhiên, nghiên cứu cũng chỉ ra rằng sự tiện lợi của việc không sử dụng tiền mặt tại các cửa hàng tạp hóa sẽ làm tăng các rủi ro khi quyền bảo mật thông tin cá nhân có thể bị xâm phạm.

Xu hướng không sử dụng tiền mặt tăng mạnh.

Hiện 53% người Canada xem nền kinh tế không sử dụng tiền mặt là mối đe dọa về quyền riêng tư, khi mà tội phạm trên không gian mạng ngày càng trở nên nguy hiểm hơn và nhà bán lẻ sử dụng trái phép thông tin cá nhân của người tiêu dùng. Cơ quan Giám sát người tiêu dùng tài chính của Canada ước tính có khoảng 6% số hộ gia đình ở Canada (1,5 triệu người) không sử dụng dịch vụ ngân hàng trong năm 2022.

Thùy Dung (T/h)