3 lý do chính khiến người dùng iPhone đang chuyển sang Android

12:30, 18/03/2021

Nhiều người dùng đã nếu 3 lý do chính sau khi được hỏi lý do chuyển từ iPhone sang Android.

Cuộc khảo sát mới nhất của wesite so sánh giá điện thoại lớn nhất thế giới có tên gọi là SellCell với 5.000 người Mỹ xác nhận rằng lòng trung thành của người dùng đối với thương hiệu iPhone đạt mức cao nhất mọi thời đại là 91,9%, tăng 1,4% so với năm trước. Người dùng còn khen ngợi Apple về chất lượng của nó cũng như sự hỗ trợ lâu dài của các dòng máy cũ với các bản cập nhật hệ điều hành iOS. 10% trong số những người được khảo sát nói rằng việc chuyển đổi sang Android là quá khó khăn, nhưng một số người dùng iPhone vẫn làm điều .

Họ đưa ra 3 lý do chính: màn hình tốt hơn, máy ảnh tốt hơn và pin lớn hơn. Ngoài ra, người dùng lưu ý rằng họ thích sự đa dạng trong thiết kế và tính mở của hệ điều hành Android.


(ảnh minh họa)

Một nửa số người dùng iPhone muốn nâng cấp lên Android chọn Samsung, trong khi 30% thích Google Pixel. Điều đó nói lên rằng, lòng trung thành với thương hiệu Samsung đã giảm mạnh từ 85,7% vào năm 2019 xuống còn 74% vào năm ngoái.

Vị trí các SmartPhone phổ biến nhất được chia như sau: iPhone 12 chiếm vị trí đầu tiên với 17%, tiếp theo là iPhone 12 Pro Max với 12,7% và vị trí thứ ba là Samsung S21 (11,4%).

Trọng Nguyễn (T/h)