Apple có thể cho ra một chiếc iPhone 'Ultra' đắt đỏ hơn vào năm 2024

11:34, 06/02/2023

Apple đang cân nhắc khả năng tung ra một chiếc iPhone “Ultra” đắt tiền hơn so với các mẫu iPhone Pro và Pro Max, theo Mark Gurman, người theo dõi Apple. Thiết bị cao cấp có thể ra mắt ngay sau năm 2024 cùng với dòng iPhone 16.

Tháng 9 năm ngoái, Gurman đã dự đoán rằng một mẫu “ Ultra” có thể thay thế thương hiệu Pro Max bằng iPhone 15 năm nay, nhưng lý thuyết mới nhất của ông cho thấy Apple muốn thiết lập một thế hệ iPhone mạnh mẽ hơn - và đắt tiền hơn. Điều đó có nghĩa là thiết bị có thể có mức giá thậm chí còn cao hơn iPhone 14 Pro Max , có giá khởi điểm 1.099 USD.

Mới đây, CEO Tim Cook của Apple đã không loại trừ khả năng tăng giá iPhone trong tương lai. Thay vào đó, ông chỉ ra rằng khách hàng có thể muốn trả nhiều tiền hơn để có được một sản phẩm tốt hơn. Cook cho biết: "iPhone đã trở nên không thể thiếu trong cuộc sống của mọi người. Tôi nghĩ mọi người sẵn sàng cố gắng để có được thứ tốt nhất mà họ có thể mua được trong hạng mục đó."

Mặc dù vẫn chưa rõ loại tính năng nào có thể đi kèm với một thiết bị "Ultra", nhưng Gurman suy đoán rằng nó "có thể sẽ cung cấp nhiều cải tiến hơn nữa về camera, chip nhanh hơn và có lẽ là màn hình thậm chí còn lớn hơn". Nó cũng có thể đi kèm với thiết kế loại bỏ cổng sạc để chuyển sang sạc không dây.

Theo ghi nhận của Gurman, Apple đã "mang đến cho người tiêu dùng lý do để trả tiền" bằng cách bổ sung các tính năng tốt nhất cho các mẫu Pro và Pro Max của mình. Năm ngoái, Apple đã tạo ra Dynamic Island độc quyền cho iPhone 14 Pro và Pro Max, và Gurman cho biết Apple đang có kế hoạch làm cho các cấp độ này trở nên khác biệt hơn nữa với sự ra mắt của iPhone 15 vào năm nay.

IPhone 15 Pro và Pro Max đã được đồn đại là đi kèm với USB-C và thậm chí có thể sử dụng các nút nguồn và âm lượng xúc giác thay vì nút vật lý. Ngoài ra, iPhone 15 Pro Max có thể là thiết bị duy nhất có ống kính kính tiềm vọng với khả năng zoom quang học tốt hơn, tiếp tục nới rộng khoảng cách giữa mỗi kiểu máy.

Thành Nam (T/h)