Lenovo ra mắt bộ đôi PC Copilot+ thế hệ mới

11:15, 22/05/2024

Theo đó, Lenovo đã chính thức tham gia vào cuộc đua trí tuệ nhân tạo trên PC bằng bộ đôi sản phẩm mới Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6.

Đây sẽ là hai đại diện mới nhất của dòng PC Copilot+ thế hệ mới sử dụng chip Snapdragon® X Elite đầu tiên, được bổ sung và kiện toàn danh mục thiết bị, phần mềm và dịch vụ được tối ưu hóa sẵn sàng cho AI. Được trang bị phần mềm thông minh để xử lý đa tác vụ, nâng cao hiệu suất, khả năng sáng tạo cũng như tăng khả năng bảo mật, mang đến nhiều trải nghiệm hoàn toàn mới mẻ trong cách tương tác với máy tính.

Cụ thể, bộ xử lý Snapdragon X Elite mới của Qualcomm Technologies bao gồm chip xử lý Qualcomm Oryon™ 12 nhân, chip đồ họa Qualcomm Adreno™ GPU cùng chíp NPU chuyên dụng (neural processing unit) Qualcomm Hexagon™… giúp dòng máy mới có thể mang tới hiệu suất PC hàng đầu trên mỗi watt1 với sức mạnh của chip NPU AI nhanh nhất hiện nay lên tới 45 nghìn tỷ phép tính mỗi giây (TOPS).

Và cùng với những cải tiến mới nhất từ Microsoft và PC Copilot+, người dùng giờ đây có thể truy cập các chức năng của Mô hình ngôn ngữ lớn (LLM) ngay cả khi ngoại tuyến, mang lại năng suất và khả năng sáng tạo liền mạch.

Và như vậy, thế hệ laptop Lenovo mới nhất cũng cho phép người dùng khám phá khả năng sáng tạo vô tận nhờ tận dụng nền tảng kiến thức Copilot+ sâu rộng. Nhờ ứng dụng công nghệ tiên tiến AI tạo sinh (generative AI) và máy học (machine learning), Copilot+ dễ dàng hỗ trợ soạn thảo văn bản, tạo hình ảnh hấp dẫn và hợp lý hóa các tác vụ năng suất chung.

Đồng thời, với khả năng làm việc ngoại tuyến trơn tru như trực tuyến, Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 sẽ thiết lập các chuẩn mực mới trong hành trình sáng tạo PC AI, hứa hẹn mang lại trải nghiệm tân tiến cho người dùng.

“Khi bước vào kỷ nguyên PC AI - một cột mốc quan trọng chỉ xuất hiện một lần trong 30 năm - chúng tôi tự hào mang đến một trong những danh mục phong phú nhất bao gồm các thiết bị sẵn sàng cho AI, các giải pháp được AI hỗ trợ và trải nghiệm được tối ưu hóa bởi AI cho các khách hàng trên toàn thế giới và mang AI đến tất cả mọi người. Lenovo Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6 là những sáng tạo mới nhất trong danh mục này của Lenovo, phát huy mạnh mẽ sức mạnh của AI, bao gồm thời lượng pin dài ngày hơn và xử lý dựa trên máy khách nhanh hơn, an toàn hơn, mang lại cho người dùng khả năng cá nhân hóa và kiểm soát tối ưu, khai phóng tiềm năng sáng tạo vô hạn và hiệu suất vô song.” Luca Rossi, Chủ tịch Bộ phận IDG (Thiết bị Thông minh) của Lenovo, cho biết.

Mark Linton, Phó chủ tịch Kinh doanh Đối tác Thiết bị, Tập đoàn Microsoft, cũng cho biết: “Hợp tác giữa Lenovo và Microsoft là minh chứng cho tầm nhìn chung của chúng tôi về khả năng sáng tạo và tính xuất sắc. Quan hệ đối tác song phương này đã đóng góp quan trọng trong việc tăng cường tính khả thi, sáng tạo những công nghệ đột phá giúp cả người dùng cá nhân và tổ chức làm được nhiều hơn. Với việc ra mắt thêm các máy tính Copilot+ hôm nay, gồm Yoga Slim 7x và ThinkPad T14s Gen 6, chúng tôi đang thiết lập nên một chuẩn mực mới về điện toán được tăng cường bởi AI, mang đến những trải nghiệm mang tính chuyển đổi và trực quan không giới hạn. Cam kết của Lenovo về chất lượng, kết hợp với năng lực AI của Microsoft, sẽ đảm bảo các khách hàng của chúng tôi tiếp cận được các giải pháp tiên tiến và đáng tin cậy nhất trên thị trường.”.

Lenovo Yoga Slim 7x - Sáng tạo thông minh hơn.

Lenovo Yoga Slim 7x được hỗ trợ bởi AI, giúp nhà sáng tạo nội dung mất ít thời gian hơn để chỉnh sửa, kết xuất và xử lý công việc, dù ở bất cứ nơi đâu. Chip chuyên dụng Hexagon NPU trong bộ xử lý Snapdragon X Elite của Lenovo Yoga Slim 7x cũng cung cấp nhiều tính năng cho nhà sáng tạo nội dung ví dụ như chuyển văn bản thành hình ảnh, chỉnh sửa ảnh và video nâng cao, phản hồi về tạo và chỉnh sửa văn bản… Đồng thời dòng máy mới cũng mang đến trải nghiệm người dùng thông minh hơn, bao gồm camera tiên tiến, chất lượng cuộc gọi tốt hơn, âm thanh lossless chất lượng cao tuyệt hảo, phát trực tuyến 4K, kết nối Internet nhanh hơn và bảo mật nâng cao.

Đáng chú ý, Lenovo Yoga Slim 7x là máy có thể xử lý ngay cả những tác vụ phức tạp với tốc độ cao nhưng lại cực kỳ tiết kiệm điện, nhờ đó thời lượng pin có thể duy trì nhiều ngày với viên pin dung lượng 70Wh. Phối hợp với bộ xử lý Snapdragon X Elite, Lenovo AI Core giúp xác định chính xác tình huống sử dụng của người dùng một cách thông minh, từ đó linh hoạt điều chỉnh công suất và hiệu suất tùy theo tác vụ hiện tại.

Điều này tạo nên nhiều tính năng hữu ích được AI hỗ trợ mạnh mẽ trong một thiết bị di động mỏng, sẵn sàng phục vụ người dùng bất cứ khi nào và bất cứ nơi nào cảm hứng sáng tạo xuất hiện.

Với trọng lượng từ 1,28kg và mỏng chỉ 12,9mm, Lenovo Yoga Slim 7x vừa gọn nhẹ vừa mạnh mẽ, sẵn sàng hiện thực hóa trên màn hình cảm ứng PureSight OLED 14,5” 16:10 3K 90Hz 1000nits sống động với hỗ trợ gam màu 100% sRGB và P3 kèm chứng nhận TUV Rheinland Low Blue Light. Webcam FHD MIPI IR mang lại hình ảnh rõ ràng hơn trong các cuộc gọi điện video kết hợp bốn micro Voice ID để có cuộc trò chuyện rõ ràng hơn.

Âm thanh sống động nhờ hệ thống âm thanh bốn loa vượt trội của Lenovo Premium Suite. Bàn phím Premium Suite có hành trình phím 1,5mm trên mỗi phím. Việc bổ sung lớp phủ Yoga mới với đặc tính chống bám dầu lâu hơn giúp cải thiện cảm giác gõ và sự thoải mái, trong khi bàn di chuột rộng tới 135x80mm mang lại độ chính xác cao hơn khi đang di chuyển.

Lenovo Yoga Slim 7x cũng sử dụng nguyên liệu thân thiện với môi trường trong khâu thiết kế và đóng gói. Theo đó, bao bì làm từ giấy đạt chứng nhận FSC™ và các vật liệu được kiểm soát khác, sử dụng bột giấy ép khô làm lớp đệm, đồng thời túi đựng đi kèm được làm bằng sợi tre có khả năng tái tạo nhanh.

Lenovo cũng cung cấp dịch vụ bù đắp CO2, cho phép người dùng giúp bù đắp lượng khí thải CO2 ước tính liên quan đến thiết bị của họ trong suốt vòng đời sản phẩm bằng cách mua tín dụng bù đắp để hỗ trợ các dự án CDM, Gold Standard®, Climate Action Reserve và các dự án hành động vì khí hậu khác của Liên hợp quốc nhằm giảm lượng CO2 thải vào khí quyển.

Yoga Slim 7x cũng đi kèm Lenovo Premium Care, một dịch vụ cao cấp hỗ trợ phần cứng và phần mềm được cá nhân hóa với các kỹ thuật viên chuyên nghiệp, bao gồm cả việc sửa chữa nhanh khi cần thiết.

ThinkPad T14s Gen 6 là mẫu một mẫu PC Copilot+ điển hình dành cho doanh nghiệp. Đồng thời nó cũng giúp Lenovo ghi dấu bước tiến mới trong lĩnh vực PC hỗ trợ bởi AI cho ứng dụng thương mại. Cụ thể, với bộ xử lý Snapdragon X Elite tiên tiến, cùng GPU Adreno tích hợp và AI engine, ThinkPad T14s Gen 6 hứa hẹn mang lại trải nghiệm vượt trội cho người dùng, lập nên chuẩn mực mới cả về hiệu suất và hiệu quả cho laptop Windows dành cho doanh nghiệp.

Việc tích hợp NPU 45 TOPS giúp tăng cường khả năng AI tối ưu trên thiết bị, chú trọng nâng cao năng suất và đảm bảo quá trình sáng tạo liền mạch. Lenovo ThinkPad T14s Gen 6 cho phép người dùng khám phá khả năng sáng tạo vô tận cùng với các công cụ sáng tạo mới. Ví dụ như nhờ sức mạnh của AI tạo sinh và máy học, Copilot+ hỗ trợ tối ưu các tác vụ năng suất phổ biến, đồng thời với khả năng tích hợp liền mạch trên các ứng dụng Microsoft 3655, hiệu quả công việc sẽ được nâng cao rõ rệt với một trợ lý AI được cá nhân hóa ngay trong tầm tay người dùng.

ThinkPad T14s Gen 6 được trang bị bộ nhớ LPDDR5x6 tốc độ cao lên tới 64GB trong thiết kế siêu mỏng 14” đẹp mắt với viền mỏng, toát lên vẻ tinh tế và chuyên nghiệp. Người dùng doanh nghiệp có thể trải nghiệm khả năng cộng tác video vượt trội với thanh giao tiếp tiện lợi chứa camera FHD+IR MIPI có màn trập camera vật lý để đảm bảo quyền riêng tư. Kết nối Wi-Fi 7 và tùy chọn chức năng 5G sub 66  luôn được đảm bảo mọi lúc mọi nơi với viên pin 58Wh, nhờ đó có thể duy trì làm việc nhiều ngày2 nhờ sử dụng tấm nền màn hình tiết kiệm năng lượng hơn.

Ngoài ra, mối quan hệ 3 bên giữa Lenovo, Qualcomm và Microsoft đã tuyển chọn một danh sách phong phú gồm hơn một trăm ứng dụng phần mềm doanh nghiệp từ Nhà cung cấp phần mềm độc lập (ISV) được tối ưu hóa cho Windows trên nền tảng Snapdragon. Nhờ đó năng suất và bảo mật từ chip đến đám mây cũng được hiện diện trên các sản phẩm của Lenovo. Sự hợp tác ba bên này đã giúp các công ty phần mềm như DynamoAI có thể ứng dụng công nghệ AI vào trong sản phẩm để mang lại hiệu quả và khả năng bảo vệ vượt trội.

Hiểu rằng đảm bảo an toàn cho các thiết bị và dữ liệu của tổ chức cũng như bảo vệ quyền riêng tư trong kỷ nguyên AI là rất quan trọng, đặc biệt là với các doanh nghiệp, chính vì vậy ThinkPad T14s Gen 6 giúp quản lý và giảm thiểu rủi ro nhờ các tính năng và giải pháp bảo mật ThinkShield mạnh mẽ. Chẳng hạn với các đối tác phần mềm như SentinelOne  khách hàng doanh nghiệp sẽ có khả năng bảo vệ mạnh mẽ, nhiều lớp chống lại phần mềm tống tiền.

Hơn nữa, kết hợp với chip xử lý bảo mật Qualcomm và giải pháp Microsoft Pluton, ThinkShield có tính năng phát hiện mối đe dọa được hỗ trợ bởi AI với quy trình khởi động bảo mật và firmware tự phục hồi, tạo nên lớp bảo mật hệ thống vững chắc cho khách hàng.

Đồng thời, với những ưu thế vượt trội của Lenovo trong phát triển ThinkPad dựa trên kiến trúc ARM dành cho doanh nghiệp, ThinkPad T14s Gen 6 không chỉ nổi bật với hàng loạt tính năng bảo mật có thể mở rộng, tùy chỉnh và triển khai linh hoạt… Điều này cho phép bộ phận CNTT có thể quản lý và triển khai các thiết bị PC AI thế hệ mới một cách chính xác và tự tin.

Cả hai sẽ được ra mắt đầu tiên tại Hoa Kỳ với giá khởi điểm là 1.199 USD đối với Lenovo Yoga Slim 7x và 1.699 USD đối với Lenovo ThinkPad T14s Gen 6.

Theo Tạp chí Điện tử & Ứng dụng

https://dientuungdung.vn/lenovo-ra-mat-bo-doi-pc-copilot-the-he-moi