Tổng quan về BlackBerry Q10

02:00, 13/03/2013

Những tin tức về BlackBerry Q10 không đủ nhiều để có thể cung cấp rõ hơn về nó cho tất cả những người đang quan tâm đến nó. Khi Q10 được Thorsten Heins giới thiệu tại sự kiện diễn ra vào ngày 30/01 cùng với BlackBerry Z10, cả hai đều nhận được những sự quan tâm nhất định.

Nếu Z10 mang đến một làn gió mới thực sự từ thiết kế đến cách vận hành của hệ điều hành cũng như cách mà nó tương tác với người dùng thì Q10 mang tính biểu tượng hơn bàn phím QWERTY truyền thống. Ngoài sự trau chuốt trong thiết kế, việc mất đi công cụ điều hướng và 4 phím chức năng cơ bản thì Q10 vẫn giữ được sự quen thuộc vốn có với người dùng hiện tại. Bàn phím QWERTY giúp họ typing nhanh, chính xác là một trong những lý do khiến người dùng không muốn từ bỏ nó.

Có lẽ không riêng Trang mà phần đông trong số chúng ta đều yêu bàn phím trên chiếc BlackBerry của mình, và với Bold 9900 một lý do khác đến từ màn hình cảm ứng đủ lớn với khả năng hiển thị tuyệt vời đem đến khả năng điều hướng tốt hơn, tất cả đều có trên một thiết bị BlackBerry QWERTY giúp người dùng có một trải nghiệm tốt hơn. Có lẽ đó là lý do BlackBerry quyết định đưa bàn phím QWERTY vật lý lên chiếc Q10.

Hãy đọc qua bài viết để có được một cái nhìn gần hơn về nhân vật chính của chúng ta - BlackBerry Q10.

5 điều cần biết về BlackBerry Q10:

  • Bàn phím lớn hơn và tốt hơn: BlackBerry Q10 được thiết kế bàn phím thẳng và rộng hơn so với các điện thoại thông minh BlackBerry trước đó. Màn hình của BlackBerry Q10 cũng được mở rộng giúp người dùng có 2 cái sướng: bấm sướng hơn và nhìn sướng hơn. Đổi lại, Q10 mất đi 4 phím vật lý thường thấy và trackpad điều hướng. Viền kim loại giữa các phím cũng lớn hơn, dễ nhận biết hơn, trực quan hơn trong việc phân tách giữa các hàng phím, phần nào bớt đi những sai sót nho nhỏ khi người dùng "typing".
  • Battery - Dung lượng pin: BlackBerry Q10 có dung lượng pin lớn nhất trong số những điện thoại thông minh BlackBerry cho đến thời điểm này. Dung lượng pin dùng cho Q10 là 2100 mAh, bạn có thể sử dụng với cường độ cao toàn thời gian như thoại liên tục, làm việc và thư giãn bằng các game có đồ họa chỉ với một lần sạc.
  • Phím tắt tốt hơn với "Type and Go": Type and Go giúp người dùng tiết kiệm thời gian - một phím tắt cho phép bạn gửi tin nhắn nhanh hơn bao giờ hết. Tất cả những gì bạn phải làm là bắt đầu gõ một hành động như "email" hoặc "BBM", sau đó là một cái tên, ...
  • Thiết kế tỉ mỉ, nhẹ và bền: Nắp lưng của Q10 được làm bằng một loại vật liệu thủy tinh dệt thành, điều đó khiến nó nhẹ hơn nhựa nhưng bền bỉ và mạnh mẽ hơn nhiều lần. Thiết bị này được bao quanh bởi một khung thép không gỉ được gia công cẩn thận và một lớp phủ màu đen, thiết kế này ngăn chặn sự sứt mẻ ở các góc cạnh khi xảy ra va chạm và giữ BlackBerry Q10 của bạn an toàn hơn.
  • Với thiết bị BlackBerry 10, dù là Z10 hay Q10, thì cách mà nó thực hiện tác vụ đều đồng nhất như một với hiệu suất tốt nhất. Các tính năng và chức năng không có sự khác biệt, nó chạy trên cùng một nền tảng BlackBerry 10, nó có thể chạy các ứng dụng tương tự nhau. Ngoài ra pin tháo rời là một điều không thể không nhắc đến.

Đó là những điều đầu tiên bạn nên biết về Q10. Bạn đang tự hỏi Q10 và Z10 sẽ khác nhau như thế nào? Chúng có sự tương đồng nhưng sở hữu những thiết kế khác nhau, có thể là để dành cho những đối tượng khác nhau, nhưng chắc chắn, bạn có thể tìm được cho mình trải nghiệm mà bạn cần từ 1 trong 2 thiết bị BB10 đầu tiên này.


Theo blackberryvietnam

TIN LIÊN QUAN