Hội Tin học Viễn thông Hà Nội khai trương trụ sở mới

14:26, 21/07/2022

Ngày 21/7/2022, Hội Tin học Viễn thông Hà Nội (HANICT) đã chính thức khai trương trụ sở mới tại địa chỉ ở tầng 5, toà nhà Tạp chí Kinh tế Việt Nam, 96 Hoàng Quốc Việt, Hà Nội.

TS. Đặng Đức Mai – Chủ tịch HANICT cho biết, với việc đưa Văn phòng Hội vào hoạt động chính thức, các hoạt động của HANICT sẽ sớm đi vào nề nếp với rất nhiều việc cần phải làm.

Nhiệm vụ trước mắt, HANICT sẽ đồng hành cùng Thành đoàn Hà Nội để tổ chức thường niên sự kiện "Hội thi Tin học Trẻ Hà Nội".

Chúc mừng HANICT chính thức có Văn phòng, GS. TS. Nguyễn Quân – nguyên Bộ trưởng Bộ Khoa học Công nghệ, Chủ tịch Hội Tự động hoá Việt Nam (VAA) cho biết, nhiều năm qua HANICT luôn đồng hành cùng VAA trong nhiều sự kiện không chỉ ở Hà Nội và chuyên sâu về mảng CNTT trong tự động hoá.

Theo ông, tới đây HANICT phải đẩy mạnh các hoạt động của mình trong nhiều công việc để xứng đáng với vị thế một tổ chức hội của Thủ đô với tầm ảnh hưởng không chỉ trên địa bàn riêng của mình.

TS Nguyễn Minh Hồng - Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (thứ 2, từ trái qua) chúc mừng Hội Tin học Viễn thông Hà Nội khai trương trụ sở mới.

TS. Nguyễn Minh Hồng – Chủ tịch Hội Truyền thông số Việt Nam (VDCA) cũng có lời chúc mừng và kỳ vọng HANICT sẽ có nhiều hoạt động phối hợp với VDCA và điều này là rất tốt cho các đơn vị hội viên của cả hai bên.

Ông Nguyễn Tiến Sĩ – Phó Giám đốc Sở Thông tin và Truyền thông Hà Nội cho biết, thành phố đang có những chương trình lớn về chuyển đổi số và ứng dụng CNTT cho tất cả các sở ngành, quận huyện trên địa bàn. Để làm được những việc này là nhiệm vụ của Sở Thông tin và Truyền thông nhưng rất cần có sự hợp tác của HANICT thì sẽ có nhiều kết quả tốt hơn.

TS. Đặng Đức Mai bày tỏ mong muốn, Văn phòng của HANICT sẽ là địa chỉ để không chỉ hội viên thường tụ tập và thảo luận về nhiều vấn đề thời sự của CNTT mà sắp tới đây, với sự hoạt động chuyên nghiệp của Văn phòng, cá nhân ông cùng các lãnh đạo HANICT sẽ chủ động hơn trong các công việc chung.

T/h