Tây Nguyên: Đưa vào hoạt động Trung tâm đào tạo, nghiên cứu về trí tuệ nhân tạo đầu tiên

12:19, 09/05/2022

Ngày 9/5, lãnh đạo Trường Đại học Đà Lạt (thành phố Đà Lạt, Lâm Đồng) cho biết đã đưa vào hoạt động Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ (AIC).

Tập đoàn IPP tài trợ Đại học Đà Lạt thành lập AI Center.

Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo và Công nghệ của Đại học Đà Lạt được đầu tư hơn 7 tỷ đồng, do Tập đoàn Liên Thái Bình Dương tài trợ, gồm chi phí chỉnh trang cơ sở vật chất, tài trợ giáo trình, chương trình giảng dạy và toàn bộ các trang thiết bị cần thiết để triển khai chương trình giáo dục AI – Robotics.

Trong đó, chương trình quốc tế AI Future Intelligent Manufacture đang được triển khai tại khoảng 10 quốc gia tiên tiến trên thế giới để đào tạo, trang bị kiến thức AI cho học sinh, sinh viên.

Các khách mời tham dự Trung tâm Giáo dục đào tạo trí tuệ nhân tạo.

Qua đó, xây dựng phương pháp, kịch bản giảng dạy chi tiết nhằm giúp giới trẻ tiếp cận với kiến thức lập trình, kiến thức về AI và robot, kết hợp với kiến thức tự nhiên, xã hội đạt hiệu quả nhất.

Sau khi đi vào hoạt động, AIC tại Trường Đại học Đà Lạt có nhiệm vụ tạo ra một môi trường học tập tích cực giúp phổ cập, cập nhật kiến thức AI-Robotics cho cộng đồng; khơi dậy niềm yêu thích, đam mê AI-Robotics cho học sinh, sinh viên; ươm mầm và bồi dưỡng tài năng về AI-Robotics.

Trung tâm còn có sứ mệnh thúc đẩy các hoạt động hợp tác, nghiên cứu, ứng dụng AI cho tỉnh Lâm Đồng và khu vực, đặc biệt là trong các lĩnh vực mang đặc thù của địa phương nhằm từng bước góp phần xây dựng thành phố thông minh, nông nghiệp thông minh và du lịch thông minh.

Thuỳ Chi