Tin mới

18 giờ trước
Ngày 15-1, Chủ tịch UBND tỉnh Cao Tiến Dũng đã chủ trì buổi làm việc và lễ khai trương, vận hành thí điểm Trung tâm điều hành đô thị thông minh tỉnh Đồng Nai. Cùng tham dự còn có các Phó chủ tịch UBND tỉnh: Trần Văn Vĩnh, Nguyễn Quốc Hùng và lãnh đạo các sở, ban ngành.
18 giờ trước
Thứ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông (TTTT) Phan Tâm yêu cầu Công đoàn Ngành phải ý thức sâu sắc và truyền thông sâu rộng tới mọi cán bộ, người lao động trong toàn Ngành hiểu rõ về sứ mệnh của Ngành trong năm 2020 là chuyển đổi số.
18 giờ trước
Ngày 27/9, Tổng Bí thư, Chủ tịch nước Nguyễn Phú Trọng thay mặt Bộ Chính trị đã ký Nghị quyết số 52-NQ/TW của Bộ Chính trị về một số chủ trương, chính sách chủ động tham gia cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư. Dưới đây là những phát biểu nhận định của lãnh đạo các ban ngành về việc chủ đông tham gia Cách mạng công nghiệp 4.0: Cuộc Cách mạng công nghiệp lần thứ tư (CMCN 4.0) là một xu thế lớn đang diễn ra trên toàn thế giới với sự phát triển mạnh mẽ của khoa học và công nghệ mà nòng cốt là công nghệ số, làm thay đổi nhanh chóng, mạnh mẽ hầu hết các lĩnh vực sản xuất, kinh doanh, đời sống văn hóa - xã hội, quốc phòng, an ninh; tạo ra nhiều cơ hội và thách thức đối với tất cả các quốc gia. Cuộc cách mạng này đang mở ra nhiều cơ hội, đồng thời cũng đặt ra nhiều thách thức đối với mỗi quốc gia, tổ chức và cá nhân.
18 giờ trước
Khảo sát toàn cầu mới từ Kasper- sky cho thấy khi nói đến bảo mật trực tuyến, một số phụ huynh chọn cách kiểm soát thay vì đặt niềm tin vào con họ. Mặc dù 67% cha mẹ cho rằng con họ có thể nhận thức được rủi ro khi online, khoảng một nửa phụ huynh vẫn sử dụng các công cụ khác nhau để đảm bảo an toàn trực tuyến cho con
18 giờ trước
Kiếm tiền qua kênh YouTube đang ngày càng thu hút nhiều người Việt tham gia. Theo thống kê của So- cialblade cuối năm 2018, VN đã có hơn 70 kênh được YouTube trao nút vàng (dành cho kênh đạt 1 triệu người theo dõi) cùng hàng trăm nút bạc (kênh đạt 100.000 người theo dõi trở lên). Tuy nhiên, việc đóng thuế thu nhập kiếm được trên Internet vẫn còn xa lạ nhất là với các kênh YouTube nhỏ, tự phát.
18 giờ trước
Việt Nam đang ngày càng khẳng định vị thế trên trường quốc tế với nền kinh tế tăng trưởng ổn định, chính sách hội nhập, hợp tác sâu rộng và tiến sâu hơn vào chuỗi giá trị toàn cầu. Trong Báo cáo Năng lực cạnh tranh toàn cầu năm 2019, Diễn đàn Kinh tế thế giới (WEF) đã đánh giá nền kinh tế Việt Nam có mức độ cải thiện điểm số và tăng hạng tốt nhấ ttoàn cầu. Đây là tín hiệu tốt cho thấy các yếu tố tiềm năng thúc đẩy tăng trưởng dài hạn và nâng cao thu nhập của người dân Việt Nam trong kỷ nguyên của cuộc cách mạng công nghiệp 4.0.
18 giờ trước
Với sự tăng trưởng cao và liên tục từ năm 2015, Hiệp hội Thương mại Điện tử Việt Nam (VECOM), dự báo thương mại điện tử Việt Nam sẽ đạt mục tiêu 13 tỉ USD vào năm 2020. Vì vậy, Đằng sau cuộc đua “đốt tiền” khuyến mãi, các sàn thương mại điện tử đang có cuộc cạnh tranh khốc liệt về kho bãi và dịch vụ logistics. Đâu là nguyên nhân?
18 giờ trước
Hiện 5G đang trong giai đoạn phát triển bùng nổ, hứa hẹn sẽ được ứng dụng rộng rãi trong tương lai gần, nhất là những sản phẩm thông minh
18 giờ trước
Sau thời gian dài im hơi, HTC tuyên bố sẽ trở lại làm smartphone. Lần này, HTC cho biết chỉ tập trung vào phân khúc smartphone cao cấp dành cho các thị trường lớn.