Chính thức hủy chặng đua F1 Hà Nội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19

09:17 am, 16/10/2020

Sáng ngày 16/10, Công ty TNHH Vietnam Grand Prix (VGPC), đơn vị tổ chức chặng đua xe Công thức 1 (F1), sẽ chính thức thông báo việc hủy chặng đua F1 Hà Nội do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid-19.

Đây là một tin không vui với khán giả Việt Nam cũng như khán giả quốc tế bởi chặng F1 Hà Nội được dự đoán sẽ rất hấp dẫn với đường đua được xây dựng dựa trên cảm hứng từ các đường đua trên thế giới.

Tháo dỡ khán đài chặng đua F1 Hà Nội

Ban tổ chức (BTC) F1 Hà Nội đã đầu tư một khoản tiền khổng lồ trong suốt quá trình chuẩn bị và theo kế hoạch chặng đua sẽ tổ chức vào tháng 4 năm nay với sự tham gia của các tay đua cự phách. Nhưng sự cố bất khả kháng xảy ra đã khiến BTC phải tuyên bố tạm hoãn hồi tháng 3.2020 và nay phải dừng hẳn chặng đua của năm 2020.

Việt Nam và F1 quốc tế đã ký hợp đồng với thời hạn 10 năm nên mặc dù giải bị hủy trong năm nay nhưng phía Việt Nam vẫn tin tưởng, sang năm 2021, F1 Hà Nội được khởi động trở lại. Vào cuối tháng 8 vừa qua, F1 thế giới đã thông báo bổ sung 4 chặng đua cuối năm nay nhưng không có chặng tại Hà Nội và Thượng Hải (Trung Quốc).

Vào tháng 5.2020, BTC F1 Hà Nội đã cho tháo dỡ một phần khán đài đường đua F1 tại đường Lê Quang Đạo và cách đây ít ngày lại tiếp tục bố trí công nhân tháo dỡ nốt phần còn lại.

Thanh Tùng (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...