Grab Việt Nam hợp tác với ZaloPay, cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ gọi xe, giao đồ,...

14:54, 09/01/2023

Grab đã thêm ZaloPay, chi nhánh dịch vụ tài chính của công ty công nghệ VNG, làm giải pháp không dùng tiền mặt mới nhất tại Việt Nam, theo trang tin công nghệ Tech in Asia.

Grab Việt Nam hợp tác với ZaloPay, cho phép người dùng thanh toán các dịch vụ gọi xe, giao đồ,...

Ví điện tử kỹ thuật số ZaloPay sẽ có sẵn cho các dịch vụ của Grab Việt Nam bao gồm vận chuyển cũng như giao nhận thực phẩm, hàng tạp hóa và chuyển phát bưu kiện. Siêu ứng dụng Grab cũng sẽ hỗ trợ các hình thức thanh toán tiền mặt và các giải pháp không dùng tiền mặt khác thông qua ví điện tử Moca và thanh toán qua thẻ liên kết.

Mối quan hệ hợp tác này giữa ZaloPay và VNG là một bước phát triển đáng chú ý bởi ZaloPay và Moca trước đây được coi là những đối thủ trong cuộc chiến ví điện tử tại Việt Nam.

ZaloPay là ứng dụng thanh toán di động độc lập đã hợp tác với Visa, Mastercard và 39 ngân hàng khác tại Việt Nam. Đây cũng là một dịch vụ tích hợp được đưa vào Zalo, ứng dụng nhắn tin có 71 triệu người dùng tại Việt Nam tính đến tháng 7/2022.

Trong một cuộc phỏng vấn trước đây với Tech in Asia, COO Zalo Nguyễn Công Chính cho biết công ty không có ý định sớm tạo ra một siêu ứng dụng mặc dù VNG có phạm vi tiếp cận rộng trên nhiều lĩnh vực khác nhau.

Liên quan tới Grab, mới đây công ty đã đưa ra thông báo tới phía người dùng về các phụ phí trong dịp Tết Nguyên đán 2023. Cụ thể, phía Grab cho biết nhằm duy trì chất lượng dịch vụ và đáp ứng nhu cầu tăng cao trong dịp Tết Nguyên đán Quý Mão 2023, Grab áp dụng “Phụ phí Tết Nguyên đán” áp dụng từ ngày 20/1 đến ngày 26/01 đối với các chuyến xe/ đơn hàng phát sinh trong khung giờ từ 6h đến 22h.

Chẳng hạn, đối với dịch vụ GrabBike (GrabBike, GrabBike Economy, GrabBike Plus), phụ phí áp dụng là 5.000 đồng cho mỗi chuyến xe, áp dụng tại các tỉnh, thành phố gồm TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đắk Lắk, Cần Thơ, Bình Định, Bình Thuận, Nghệ An, Gia Lai, Thanh Hóa, Tiền Giang, Tây Ninh, Cà Mau.

Hay với dịch vụ GrabFood, phụ phí áp dụng là 5.000 đồng cho mỗi đơn hàng, áp dụng tại các tỉnh, thành phố gồm TP HCM, Hà Nội, Bình Dương, Đồng Nai, Lâm Đồng, Kiên Giang, Khánh Hòa, Bà Rịa – Vũng Tàu, Đà Nẵng, Thừa Thiên – Huế, Quảng Nam, Quảng Ninh, Hải Phòng, Đắk Lắk, Cần Thơ, Bình Định, Bình Thuận, Nghệ An, Gia Lai, Thanh Hóa, Tiền Giang, Tây Ninh, Cà Mau.

Trước đó, vào tháng 12/2022, Siêu ứng dụng Grab có trụ sở chính tại Singapore đã bổ nhiệm ông Alejandro Osorio, cựu giám đốc điều hành của Grab Thái Lan, để lãnh đạo các hoạt động của siêu ứng dụng này tại tại thị trường Việt Nam.

Quyết định bổ nhiệm ông Alejandro Osorio diễn ra 8 tháng sau khi bà Nguyễn Thái Hải Vân, người từng lãnh đạo Grab Việt Nam trước đây, đã quyết định từ nhiệm. Sau đó, bà Nguyễn Thái Hải Vân đã gia nhập Apple.

Trong khi đó, về phía VNG, sáng 5/1, gần 36 triệu cổ phiếu VNZ của CTCP VNG chính thức giao dịch trên thị trường UPCoM với mức giá tham chiếu trong ngày giao dịch đầu tiên là 240.000 đồng/cp.

Minh Thùy (T/h)