Cần lưu ý gì k hi mua iPhone 14 hàng xách tay

11:30, 08/09/2022

Apple đang công bố dòng sản phẩm iPhone 14 mới và mức giá bán tại thị trường Mỹ. Nếu những người hâm mộ "quả táo cắn dở" muốn nhanh chóng sở hữu chiếc iPhone 14 mới bằng việc mua hàng xách tay, cần lưu ý một số điểm sau đây.

5 lưu ý khi mua iPhone 14 xách tay

Kiểm tra Seal

Khi mua iPhone mới xách tay việc đầu tiên là kiểm tra máy có còn nguyên seal hay không? Trên thị trường hiện nay việc làm seal giả đã xuất hiện tràn lan, việc kiểm tra seal sẽ khá khó khăn, chúng ta hãy tiếp tục các bước tiếp theo để kiểm tra máy. Đây là lưu ý khi mua iPhone xách tay đầu tiên bạn phải nắm rõ.

Kiểm tra Active

Muốn check Active các bạn vào trang selfsolve.apple.com/agreementWarrantyDynamic.do. Rồi nhập số IMEI iPhone hoặc Serial Number được ghi trên hộp của máy.

Trường hợp máy báo “Please activate your iPhone” tức là máy chưa được activate bạn có thể yên tâm rằng đó là một chiếc iPhone hoàn toàn mới.

Lưu ý khi mua iPhone xách tay là gì? Đó là hãy check IMEI iPhone xem có khớp với IMEI của hộp hay không.

Mẫu iPhone 14 mới của Apple.

Phụ kiện đi kèm máy iPhone xách tay

Đối với phụ kiện, người dùng cũng nên yêu cầu cửa hàng cam kết phụ kiện là zin và dán tem của cửa hàng đó lên, yêu cầu cửa hàng bồi hoàn nếu phát hiện phụ kiện là đồ giả, đồ nhái.

Chế độ bảo hành khi mua hàng xách tay

Đối với chế độ bảo hành máy bạn nên tìm hiểu thật kỹ khi mua iPhone xách tay ở đâu để có chế độ bảo hành tốt. Trên thị trường, có một số nhà bảo hành phần mềm không có bảo hành phần cứng. Người dùng cú ý khi mua iPhone xách tay, cần hỏi chi tiết về chế độ bảo hành, cũng như kiểm tra kỹ các nội dung trên phiếu bảo hành.

Kiểm tra xuất xứ của sản phẩm

Việc kiểm tra thông tin xuất xứ của chiếc điện thoại iPhone xách tay giá rẻ là điều cần thiết và vô cùng đơn giản, bạn chỉ cần vào Cài đặt > Cài đặt chung > Giới thiệu.

Thông tin bao gồm Phiên bản cho riêng của các thị trường: Việt Nam (VN/A) Mỹ (LL), Hồng Kông (ZP/A), Anh Quốc (B/A), Singapore (ZA/A), J/A (Nhật Bản), TH/A (Thái Lan)…Đây là những thông tin về phiên bản giúp chúng ta suy đoán rất nhanh về cách chiếc iPhone đến tay chủ cũ và chất lượng của chiếc iPhone bạn sắp mua.

Thuỳ Dung (T/h)