Khám sức khoẻ từ xa, thi IELTS trực tuyến được chọn đầu tư trong mùa dịch COVID-19

Nguyệt Hằng 19:42, 03/04/2020

Trong bối cảnh đại dịch Covid19, Startup khám sức khoẻ từ xa, thi IELTS trực tuyến được VIISA chọn đầu tư Tăng tốc khởi nghiệp khóa 7.

Ngày 3/4, Quỹ Tăng tốc khởi nghiệp Việt Nam (VIISA) do FPT Ventures và Dragon Capital đồng sáng lập vừa công bố chọn ra 3 startup công nghệ tiềm năng trong các lĩnh vực y tế, giáo dục, du lịch để tham gia chương trình Tăng tốc khởi nghiệp khoá 7. Khi tham gia chương trình kéo dài 3 tháng này, các startup sẽ nhận được một khoản đầu tư bằng tiền mặt, hỗ trợ không gian làm việc chung, các nền tảng công nghệ cần thiết cũng như kết nối với mạng lưới các đối tác doanh nghiệp có nguồn lực lớn trong và ngoài nước, đặc biệt là cơ hội nhận được khoản tài trợ tiếp theo lên tới 200.000 USD.

Startup khám sức khoẻ từ xa, thi IELTS trực tuyến được VIISA chọn đầu tư Tăng tốc khởi nghiệp khóa 7.

Ngoài ra, các startup này cũng được giới thiệu tới mạng lưới các nhà đầu tư tiềm năng để hỗ trợ các công ty đạt được những cột mốc lớn hơn nữa trên con đường phát triển trong và sau chương trình.

VIISA cho biết, trong bối cảnh đại dịch COVID-19, hầu hết các buổi phỏng vấn đánh giá startup được tổ chức online nhưng vẫn đảm bảo tính công bằng, nhất quán, với các tiêu chí cụ thể. Medigo, Testuru và AskVietnamese là những startup xuất sắc được lựa chọn từ 100 đơn đăng ký và vượt qua 2 vòng phỏng vấn.

Khác với các khóa trước đây của VIISA, để ngăn ngừa và phòng tránh lây nhiễm COVID-19, tất cả các buổi đào tạo và các hoạt động khác của chương trình khoá 7 sẽ được tổ chức online cho tới khi tình hình dịch bệnh có chuyển biến tích cực hơn. VIISA cam kết đảm bảo chất lượng chương trình nhờ có sự hỗ trợ đồng hành lâu dài của các đối tác trong suốt các năm qua.

3 startup tham gia chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 của VIISA gồm:

Medigo là startup công nghệ y tế với sứ mệnh cung cấp dịch vụ chăm sóc sức khỏe từ xa 24/7 và chất lượng hàng đầu cho mọi người. Ứng dụng của Medigo giúp người dùng có thể tải lên đơn thuốc của bác sĩ, tìm kiếm các hiệu thuốc, được các dược sĩ tư vấn và nhanh chóng đưa thuốc đến tận nhà. Kể từ khi ra mắt, Medigo đã phục vụ khách hàng ở hầu hết các khu vực của Thành phố Hồ Chí Minh 24/7. Medigo cũng đang nỗ lực mở rộng đến các thành phố lớn ở Việt Nam và phát triển tính năng tư vấn trực tuyến với bác sĩ qua điện thoại.

Testuru là một nền tảng kiểm tra trực tuyến, hiện đang tập trung vào bài kiểm tra IELTS. Bài kiểm tra trên Testuru bao gồm tất cả 4 phần của bài kiểm tra IELTS chính thức là nghe, đọc, viết và nói. Kết quả kiểm tra cũng đi kèm với phản hồi đánh giá cho những người tham gia để cải thiện và chuẩn bị tốt hơn cho những lần thi sau.

AskVietnamese là startup công nghệ du lịch tập trung vào các dịch vụ về bản đồ du lịch. Nền tảng bản đồ của AskVietnamese là sự kết hợp của vẻ đẹp bản đồ giấy truyền thống với nền tảng bản đồ trực tuyến để cung cấp trải nghiệm độc đáo cho khách du lịch tự túc. Dù là bản đồ giấy hay trực tuyến, bản đồ AskVietnamese giúp khách du lịch biết tới các địa điểm tham quan qua quảng bá các văn hóa địa phương, món ngon truyền thống và trải nghiệm độc đáo.

Các startup trong chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp khóa 7 của VIISA sẽ giới thiệu về công ty mình trong sự kiện Ngày hội Đầu tư dự kiến được tổ chức vào tháng 6 năm 2020. Ngày hội Đầu tư sẽ đón chào sự góp mặt của nhiều nhà đầu tư, cố vấn, đối tác của VIISA từ mọi nơi trên thế giới và mang đến những bài thuyết trình gọi vốn từ các startup của VIISA.

Chương trình Tăng tốc Khởi nghiệp của VIISA liên tục nhận hồ sơ trong năm.

Thùy Chi/TH