Long An: Trao tặng 227 máy tính cho học sinh khó khăn

10:25, 21/10/2021

Thực hiện Chương trình "Sóng và máy tính cho em" do Thủ tướng Chính phủ phát động, sáng 20/10, UBND tỉnh Long An tổ chức lễ trao máy tính bảng cho 66 học sinh có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

Lãnh đạo tỉnh Long An trao tặng máy tính cho học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Qua hơn một tháng triển khai, nhiều doanh nghiệp viễn thông đã hỗ trợ sim 4G và cước phí truy cập internet cho học sinh khó khăn; các tổ chức, doanh nghiệp ủng hộ, đóng góp cho chương trình và triển khai mua sắm thiết bị hỗ trợ học sinh học trực tuyến. Có 227 em thuộc diện hộ nghèo, trong đó có 87 em lớp 12 và 140 em lớp 9, được nhận máy tính bảng đợt 1.

Do tình hình dịch COVID-19 nên tại buổi lễ, Ban Tổ chức chỉ trao trực tiếp cho 66 học sinh thuộc các huyện Châu Thành, Tân Trụ, Thủ Thừa và thành phố Tân An; các em ở các huyện, thị còn lại sẽ được trao tại địa phương.

Giám đốc Sở GD&ĐT Long An - Nguyễn Thanh Tiệp trao tặng máy tính cho các em học sinh có hoàn cảnh khó khăn.

Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo Long An Nguyễn Thanh Tiệp cho biết, thời gian tới, chương trình sẽ tiếp tục được thực hiện để hỗ trợ những học sinh có hoàn cảnh khó khăn của các cấp còn lại. Giám đốc Sở Giáo dục và Đào tạo mong muốn các cơ sở giáo dục tích cực tuyên truyền, vận động cán bộ, giáo viên, phụ huynh học sinh, các tổ chức, cá nhân hưởng ứng, đóng góp, tham gia chương trình "Sóng và máy tính cho em"...

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An – Phạm Tấn Hòa trao tặng máy tính cho các em học sinh.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh Long An Phạm Tấn Hòa chia sẻ, Bộ Giáo dục và Đào tạo đã phát động cán bộ, công chức, viên chức ngành Giáo dục ủng hộ 1 ngày lương cho chương trình “Sóng và máy tính cho em”. Năm học 2021-2022, Long An có hơn 300.000 học sinh, sinh viên, trong đó hơn 8.000 em có hoàn cảnh khó khăn thuộc diện nghèo và cận nghèo thiếu phương tiện học trực tuyến.

Phó Chủ tịch UBND tỉnh đề nghị Sở Giáo dục và Đào tạo phối hợp các địa phương trao máy tính đến tận tay học sinh trong đợt 1 sớm nhất, tạo điều kiện thuận lợi cho các em học trực tuyến; mong muốn các em sử dụng máy tính một cách hiệu quả nhất cho việc học tập. Cùng với việc đẩy mạnh chương trình "Sóng và máy tính cho em", Long An đang xây dựng kế hoạch tiêm vaccine phòng COVID-19 cho trẻ em nhằm chuẩn bị đầy đủ các điều kiện để học sinh an tâm đến trường.

Thùy Chi (T/h)