Ứng dụng iOS giúp trẻ học chính tả từ vựng tiếng Anh thông dụng

11:10 am, 02/11/2020

Ngoài khả năng nói trôi chảy, đối với tiếng Anh, việc đánh vần, đọc và viết thực sự cần được trau dồi thường xuyên. Dưới đây là 9 ứng dụng giúp trẻ học tiếng Anh hiệu quả.

Đối với một ngôn ngữ, chúng ta có thể tiếp thu phần nói một cách tương đối dễ dàng  dựa trên năng lực, môi trường và động lực. Nhưng khi học cách đánh vần, đọc và viết, mọi thứ sẽ chậm hơn và đòi hỏi sự thực hành cẩn thận hơn nhiều. Cách đánh vần và chính tả tả là một hoạt động đòi hỏi sự giảng dạy và thực hành cả chính thức lẫn không chính thức.

Sự phổ biến của công nghệ web và ứng dụng di động đã tạo điều kiện rất nhiều cho việc học một ngôn ngữ mới. Giờ đây, bạn có thể học ngoại ngữ miễn phí ngay cả khi đang nằm trên ghế. Bài viết này tập trung vào một khía cạnh của việc học ngôn ngữ: chính tả.

Dưới đây là bộ sưu tập các ứng dụng để bạn cho phép con trẻ sử dụng, cũng như những sinh viên và bất kỳ ai khác muốn học và cải thiện kỹ năng chính tả cho ngôn ngữ tiếng Anh. Các ứng dụng cung cấp thực hành có hướng dẫn, trò chơi tương tác, bài học, câu đố và một số tài liệu khác để làm cho việc học chính tả trở nên thú vị và hấp dẫn.

1. Simplex Spelling Phonics 1

Ứng dụng Simplex Spelling Phonics 1 dạy chương trình đánh vần với hơn 450 từ có tần số xuất hiện cao, được chia thành 42 danh sách, sắp xếp theo các mẫu chính tả và mức độ khó. Mỗi danh sách trong số 42 danh sách đi kèm với một bài học dạy một trong những nền tảng cơ bản của chính tả trong tiếng Anh. Các khối xây dựng cơ bản này bao gồm các bản ghi âm, âm thanh và quy tắc chính tả khác nhau.

8 ứng dụng iOS giúp trẻ học chính tả từ vựng tiếng Anh thông dụng

Ghi nhớ sẽ là chìa khóa để vượt qua bài kiểm tra chính tả, nhưng nó thường không chuyển thành kỹ năng đọc và viết chính tả lâu dài. Mục tiêu của Simplex Spelling Phonics 1 là không chỉ dạy một danh sách các từ, mà còn dạy cho học sinh cách đánh vần những từ này, do đó xây dựng các kỹ năng lâu dài có thể được sử dụng cho hơn 84% các từ trong tiếng Anh tuân theo các mẫu ngữ âm.

Simplex Spelling Phonics 1 là ứng dụng thu phí với giá 4,99 USD trên nền tảng iOS

2. Montessorium: Intro to Words

Intro to Words hướng dẫn con trẻ có thể học viết, đọc và đánh vần theo phiên âm, cũng như sáng tác các từ và câu chuyện của riêng mình với hình ảnh minh họa dựa trên phương pháp giáo dục Montessori.

8 ứng dụng iOS giúp trẻ học chính tả từ vựng tiếng Anh thông dụng

Montessorium: Intro to Words cung cấp hơn 100 minh họa phiên âm từ 3 nghệ sĩ quốc tế nổi tiếng là Zeptonn, Mike Lowery và Marloes de Vries.

Montessorium: Intro to Words là ứng dụng miễn phí tải về, với tùy chọn mua trong ứng dụng để có thể mở khóa nhiều chức năng hơn

3. Spelling Monster

Ứng dụng giáo dục này là một công cụ cho phép trẻ thực hành các từ chính tả của mình với các trò chơi tương tác thú vị. Trẻ có thể khám phá thế giới chính tả kỳ diệu này với những con quái vật đánh vần. Chỉ cần nhập các từ chính tả của bạn và cuộc phiêu lưu bắt đầu.

Spelling Monster có giá 0,99 USD trên App Store

4. Spelling Teacher

Ứng dụng Spelling Teacher giới thiệu Julia, giáo viên dạy chính tả riêng cho trẻ, người tương tác với học sinh và chơi các hoạt động học tập vui vẻ. Cô giáo Julia cũng đọc các từ và câu trong khi thực hành chính tả và trong khi làm bài kiểm tra chính tả hàng tuần.

Spelling Teacher có 5 hoạt động học chính tả thú vị (một hoạt động cho mỗi ngày trong tuần học) giúp học sinh nắm vững danh sách từ hàng tuần. Ứng dụng cũng cung cấp các đề xuất cho các bài tập về nhà, chức năng thực hành danh sách từ, chức năng thực hành thông minh chỉ cung cấp những từ mà trẻ đã bỏ lỡ từ buổi thực hành gần nhất…

Spelling Teacher có giá 1.99 USD trên App Store

6. Spelling Magic 3

Spelling Magic 3 tập trung vào những từ có nhiều âm tiết. Ví dụ về các từ có trong ứng dụng này là, bánh quy, nút, lạc đà và kèn (are, pretzel, button, camel & trumpet.). Ứng dụng cũng có các từ ghép, chẳng hạn như linh miêu, hotdog, thùng rác và túi xách (bobcat, hotdog, dustpan & handbag). Các từ được nhóm thành các danh mục theo chủ đề để tổ chức và tạo sự quan tâm.

Spelling Magic 3 dạy âm thanh của các chữ cái và cách xây dựng từ. Ứng dụng này có thể giúp con bạn học các âm của bảng chữ cái, cũng như gián tiếp dạy kỹ năng đọc thiết yếu của phân đoạn.

Spelling Magic 3 miễn phí tải về, đi cùng tùy chọn mở khóa khi mua trong ứng dụng.

7. Spelling Bug

8 ứng dụng iOS giúp trẻ học chính tả từ vựng tiếng Anh thông dụng

Trẻ em học cách đánh vần những từ cần thiết nhất khi chúng chơi. Ứng dụng trình bày từng từ bằng cách hiển thị một bức tranh và phát âm từ đó, đồng thời trình bày các chữ cái cần thiết để tạo từ. Trẻ em sử dụng ngón tay để sắp xếp các chữ cái theo đúng thứ tự để tạo thành từ.

Spelling Bug hoàn toàn miễn phí

8. A+ Spelling Bee English Words

Ứgn dụng là trò chơi đánh vần cho trẻ, giúp cải thiện đánh vần các từ tiếng Anh. Spelling Bee có ba cấp độ học và thực hành chính tả là Dễ, Trung bình và Khó. Trong đó trẻ sẽ kéo và thả các nút đầy màu sắc lên bảng đen theo đúng thứ tự để học chính tả. Phần thưởng là những con rồng ở mỗi cấp độ để giữ cho bé thấy thích thú và có động lực.

A+ Spelling Bee English Words miễn phí tải về, đi cùng tùy chọn mở khóa khi mua trong ứng dụng.

Thùy Chi (T/h)

Bình luận của bạn về bài viết...