Apple sắp tích hợp công nghệ của ChatGPT vào iPhone

09:06, 13/05/2024

Hãng công nghệ Mỹ Apple đã ký kết thành công thỏa thuận với OpenAI liên quan đến việc đưa công nghệ của ChatGPT vào iPhone...

Apple hợp tác với OpenAI.

Đây là một trong những nỗ lực Apple đang thực hiện để nâng cấp các thiết bị của mình bằng trí tuệ nhân tạo.

Sau khi hai bên hoàn tất thỏa thuận hợp tác, Apple có thể đưa công nghệ của ChatGPT vào hệ điều hành iPhone tiếp theo iOS 18. Bên cạnh đó, OpenAI còn cho phép Apple dựa vào công nghệ của mình để tạo ra chatbot – một trong những tính năng AI mới mà Apple sẽ công bố vào tháng tới.

Không chỉ thiết lập quan hệ hợp tác với OpenAI, Apple cũng đang đàm phán với Google của Alphabet để nhân thêm sức mạnh từ chatbot Gemini.

Tháng 6 tới đây, Apple sẽ tổ chức Hội nghị các nhà phát triển toàn cầu hàng năm, dự kiến công ty sẽ công bố những cải tiến trí tuệ nhân tạo mà hãng đã làm được. Theo Bloomberg, Apple sắp tới sẽ vận hành một số công nghệ trí tuệ nhân tạo thông qua các trung tâm dữ liệu được trang bị bộ xử lý nội bộ riêng.

Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook từng cho biết cá nhân ông đã sử dụng ChatGPT của OpenAI và nhận thấy mô hình này vẫn tồn tại “một số vấn đề cần được giải quyết” và ông cho biết các tính năng AI mới trên các sản phẩm của Apple sẽ “rất toàn diện”.

“Chúng tôi tin vào sức mạnh biến đổi và hứa hẹn của AI, đồng thời chúng tôi tin rằng chúng tôi có những lợi thế sẽ giúp chúng tôi trở nên khác biệt trong kỷ nguyên mới này, bao gồm cả sự kết hợp độc đáo giữa tích hợp phần cứng, phần mềm và dịch vụ liền mạch của Apple”, Giám đốc điều hành Apple, Tim Cook cho biết.

Theo VnEconomy

https://vneconomy.vn/apple-sap-tich-hop-cong-nghe-cua-chatgpt-vao-iphone.htm