17 tỉnh thành phố tham dự Hội nghị các Hội Tin học tổ chức tại TP Hồ Chí Minh

16:16, 27/10/2022

Hội nghị Hội đồng Trung ương các Hội Tin học Việt Nam 2022 đã khai mạc lúc 17h00 ngày 25/10 tại hội trường Liên hiệp các hội KH&KT Tp.Hồ Chí Minh với sự tham dự của lãnh đạo 17 Hội Tin học thành viên cả nước đến từ Bắc Giang, Hà Nội, Thanh Hoá, Nghệ An, Quảng Bình, Thừa Thiên Huế, Đà Nẵng, Khánh Hoà, Đồng Nai, Tây Ninh, Tp Hồ Chí Minh, Long An, Tiền Giang, Đồng Tháp, Vĩnh Long, Cần Thơ và Cà Mau. Một số Hội Tin học cũng tham gia theo hình thức hội nghị trực tuyến.

Tham dự và Chủ trì Hội nghị phía Hội Tin học Việt Nam có các ông: Nguyễn Long, Phó chủ tịch kiêm Tổng thư ký VAIP, ông Nguyễn Đình Thắng Phó chủ tịch VAIP, Nguyễn Quang Thanh cùng Chủ tịch Hội Tin học Thành phố Hồ Chí Minh Lâm Nguyễn Hải Long, các Uỷ viên BCH VAIP và 30 lãnh đạo đến từ các Hội Tin học 17 tỉnh - thành phố cả nước.

Hội nghị đã kiểm điểm hoạt động và công tác phối hợp hoạt động các Hội tin học cả nước sau 2 năm gián đoạn vì dịch Covid-19. Trọng tâm Hội nghị đã thảo luận, thông qua lịch tổ chức Đại hội đại biểu toàn quốc Hội Tin học Việt Nam lần thứ IX sẽ diễn ra vào ngày 6/1/2023 tại Hà Nội, thông qua cơ cấu đại biểu tham dự Đại hội từ khối các thành viên tổ chức. Tại Hội nghị, BCH Hội Tin học Việt Nam đã giới thiệu nhân sự đề cử vị trí Chủ tịch Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ IX (2023-2028) và thống nhất các tiêu chí lựa chọn Ban lãnh đạo và Ban Chấp hành Hội Tin học Việt Nam nhiệm kỳ IX. Theo đề án cơ cấu Ban Chấp hành, Hội nghị cũng nhất trí về số UVBCH đại diện cho khối các Hội Tin học các tỉnh thành phố với đầy đủ các miền Bắc, Trung, Nam, Đồng bằng sông Cửu Long và 3 thành phố lớn Hà Nội, Hồ Chí Minh và Đà Nẵng.

Các đại biểu tham dự Hội nghị các Hội Tin học thành viên

Trong khuôn khổ Hội nghị cũng đề xuất và giới thiệu các tỉnh thành đăng cai Hội Thảo Hợp tác phát triển CNTT-TT Việt Nam và Hội nghị HĐTW các Hội Tin học cho các năm tiếp theo với ưu tiên năm 2023 sẽ mong muốn thành phố Quy Nhơn, Bình Định đăng cai tổ chức.

Hội nghị đã thông qua Nghị quyết về các nội dung quan trọng.

Hội Tin học Tp.Hồ Chí Minh đã tổ chức đêm giao lưu "đoàn kết - hợp tác" giữa các Hội Tin học cả nước và khẳng định vị thế của giới CNTT-TT của thành phố năng động và sôi nổi nhất Việt Nam.

Một số hình ảnh tại Hội nghị các Hội Tin học thành viên:Đến nay Hội Tin học Việt Nam đã quy tụ gần 50,000 hội viên đến từ 37 Hội Tin học thành viên từ các Tỉnh thành phố, 25 Chi hội Bộ ngành và các Viện Trường, 40 đơn vị Hội viên tập thể, 4 CLB chuyên môn lĩnh vực CNTT, Viện Tin học Nhân dân và cơ quan ngôn luận là Tạp chí Tin học và Đời sống.    

PV