Instagram cho phép bạn đánh dấu các bài đăng với bạn bè và lưu trữ chúng trong một không gian dành riêng

10:07, 31/03/2023

Trở lại năm 2017, Instagram đã ra mắt tính năng đánh dấu trang có tên là “Bộ sưu tập”, cho phép người dùng sắp xếp các bài đăng mà họ lưu vào các nhóm riêng tư để truy cập dễ dàng hơn. Giờ đây, Instagram đang giới thiệu một tính năng mới cho phép người dùng tạo bộ sưu tập với bạn bè của họ.

Ảnh: minh họa

Mạng xã hội đã nói với TechCrunch trong một email rằng họ đang triển khai “bộ sưu tập cộng tác”, một cách để mọi người kết nối với bạn bè về sở thích chung của họ bằng cách lưu các bài đăng vào bộ sưu tập cộng tác trong cuộc trò chuyện nhóm của họ hoặc DM trực tiếp. Nói cách khác, giờ đây bạn có thể chia sẻ bài đăng với một người bạn hoặc một nhóm bạn và lưu chúng vào một không gian dành riêng.

Tính năng mới này có thể được coi là một cách để Instagram cạnh tranh với Pinterest, công ty đã cung cấp tính năng “bảng nhóm”  kể từ năm 2018, cho phép người dùng cộng tác với nhau trên nền tảng này.

“Giờ đây, khi bạn lưu một phần nội dung trên Nguồn cấp dữ liệu hoặc từ DM của mình, bạn sẽ thấy một tùy chọn mới để tạo bộ sưu tập cộng tác,” người đứng đầu Instagram Adam Mosseri cho biết vào thứ Tư trên Kênh cập nhật IG trên Instagram. “Từ đó, bạn có thể đặt tên tùy chỉnh cho bộ sưu tập và chia sẻ bộ sưu tập với bạn bè của mình. Sau khi họ nhận được nó, bạn bè của bạn cũng có thể bắt đầu thêm nội dung từ cuộn phim, Khám phá, Nguồn cấp dữ liệu và Tin nhắn trực tiếp vào bộ sưu tập.”

Instagram cho phép bạn đánh dấu các bài đăng với bạn bè và lưu trữ chúng.

Bất kỳ thành viên nào của cuộc trò chuyện đều có thể thêm hoặc xóa bài đăng khỏi bộ sưu tập. Người dùng cũng có tùy chọn thêm trực tiếp vào bộ sưu tập cộng tác các bài đăng được chia sẻ trong cuộc trò chuyện. Nếu có một bài đăng trong cuộc trò chuyện mà bạn muốn thêm vào bộ sưu tập cộng tác, bạn có thể nhấn vào biểu tượng dấu trang xuất hiện bên cạnh bài đăng rồi thêm bài đăng đó vào bộ sưu tập cộng tác hiện tại hoặc tạo một bài mới.

Bộ sưu tập cộng tác là một bổ sung đáng hoan nghênh cho nền tảng và có nhiều trường hợp sử dụng. Chẳng hạn, tính năng này có thể được sử dụng để giúp một nhóm bạn lên kế hoạch cho chuyến đi bằng cách cho phép họ lưu các bài đăng về những địa điểm họ muốn xem hoặc những thứ họ muốn thử khi đến một địa điểm mới. Hoặc, các bộ sưu tập cộng tác có thể được sử dụng cho những việc hàng ngày như quản lý một không gian dành riêng nơi bạn và bạn bè có thể chia sẻ các bài đăng về sở thích chung của các bạn, chẳng hạn như meme, công thức làm bánh, mẹo tập luyện, ý tưởng thủ công, v.v.

Sự ra mắt của tính năng mới diễn ra khi Instagram gần đây đã giới thiệu một cách mới để người dùng kết nối với những người khác trên nền tảng truyền thông xã hội. Tháng trước, công ty đã triển khai một tính năng trò chuyện phát sóng mới trên Instagram có tên là “Kênh”. Tính năng này cho phép người sáng tạo chia sẻ tin nhắn công khai, một-nhiều để tương tác trực tiếp với những người theo dõi họ. Các kênh hỗ trợ văn bản, hình ảnh, cuộc thăm dò ý kiến, phản ứng, v.v.

Đầu tháng này, mạng xã hội này đã bắt đầu thử nghiệm một tính năng mới cho phép người dùng truy cập nhanh vào các câu chuyện được chia sẻ gần đây của bạn để giúp người dùng dễ dàng chia sẻ lại câu chuyện mà họ thích cho một người bạn khác sau này.

Thu Hiền (T/h)