Microsoft thử nghiệm độ sáng thích ứng trên nhiều thiết bị Windows 11

14:21, 31/03/2023

Microsoft cho biết bản dựng xem trước Windows 11 mới được tung ra hôm nay sẽ cho phép Người dùng nội bộ thử nghiệm tính năng độ sáng thích ứng của công ty trên nhiều hệ thống hơn.

Microsoft thử nghiệm độ sáng thích ứng trên nhiều thiết bị Windows 11.

Mặc dù Kiểm soát độ sáng thích ứng nội dung (CABC) trước đây chỉ có thể được sử dụng trên máy tính xách tay khi chạy bằng pin, CABC giờ đây cũng có thể được bật trên các thiết bị cắm điện (bao gồm cả máy tính để bàn).

"Tính năng này trong Windows 11 sẽ làm mờ hoặc sáng các khu vực của màn hình hoặc màn hình dựa trên nội dung được hiển thị với mục tiêu tạo ra sự cân bằng giữa mức tiêu thụ năng lượng giảm với trải nghiệm hình ảnh để tiết kiệm pin", Amanda Langowski và Brandon LeBlanc của Microsoft giải thích.

"Bắt đầu với bản dựng này, chúng tôi cho phép tính năng này chạy trên các thiết bị như máy tính xách tay và thiết bị 2 trong 1 được cắm vào bộ sạc, cũng như trên máy tính để bàn."

Mặc dù Redmond cho biết việc kích hoạt cài đặt này sẽ không gây chú ý đối với hầu hết người dùng và giúp giảm mức tiêu thụ năng lượng, nhưng sự thay đổi độ sáng và độ tương phản đột ngột có thể gây mất tập trung cho những người dùng yêu cầu độ chính xác của màu sắc.

Để giải quyết vấn đề này, Người dùng nội bộ Windows có thể định cấu hình tính năng CABC bằng menu thả xuống bên dưới "Độ sáng & màu sắc" bằng cách đi tới Cài đặt > Hệ thống > Hiển thị.

Mặc dù các tùy chọn khả dụng là Tắt, Luôn luôn và Chỉ bật Pin, nhưng Microsoft đang yêu cầu người thử nghiệm bật tùy chọn luôn bật trên máy tính xách tay, máy tính 2 trong 1 và máy tính để bàn của họ, đồng thời cung cấp phản hồi về chất lượng hình ảnh để CABC có thể được điều chỉnh trước hạ cánh trong các bản phát hành ổn định.

Người dùng nội bộ CABC Windows 11.

Microsoft cũng đang yêu cầu Người dùng nội bộ trong Kênh nhà phát triển chạy Windows 11 Insider Preview Build 23424 mới thử nghiệm tùy chọn Windows Update có tên là "Nhận các bản cập nhật mới nhất ngay khi chúng có sẵn" sẽ theo dõi nhanh các bản cập nhật không liên quan đến bảo mật cho các hệ thống. bật lên.

"Chuyển đổi mới này nhằm mục đích sử dụng trong Kênh Beta để cho phép Người dùng nội bộ chuyển đổi liền mạch hơn sang gói hỗ trợ. Nhưng vì Kênh nhà phát triển không sử dụng gói hỗ trợ nên việc bật chuyển đổi này sẽ không làm được gì cho Người dùng nội bộ trong Nhà phát triển Kênh," Langowski và LeBlanc nói.

"Tuy nhiên, bằng cách bật tính năng này, 'bản cập nhật cấu hình Windows' sẽ được cung cấp qua Windows Update được thiết kế để giúp chúng tôi đảm bảo rằng nút chuyển đổi mới này được kết nối chính xác với các dịch vụ phụ trợ của chúng tôi trước khi cung cấp tính năng này trong Kênh Beta."

Hôm nay, Microsoft cũng đã bắt đầu tung ra Windows 11 Insider Preview Build 25330  cho Người dùng nội bộ trên kênh Canary, đi kèm với một số cải tiến của Microsoft Store, bao gồm tùy chọn cài đặt ứng dụng và trò chơi miễn phí trực tiếp từ kết quả tìm kiếm, trải nghiệm mua hàng được thiết kế lại và các tính năng mới. UX cho xếp hạng trong ứng dụng.

Anh Quân (T/h)